Các dạng bài tập toán lớp 8 học kì 1 có đáp án mới 2023

Tip.edu.vn xin gửi tới các em các dạng bài tập toán lớp 8 học kì 1 có đáp án và file pdf để các em tham khảo chuẩn bị cho bài kiểm tra cuối học kì 1 môn toán nhé. Toán lớp 8 khá khó khi các em sẽ phải đối diện với một lượng kiến thức khá mới mẻ và nhiều bài toán khác nhau. Học tốt toán lớp 8 là cơ sở quan trọng để các em học kiến thức toán lớp 9. Do đó các em có thể sử dụng sơ đồ tư duy toán 8 hoặc làm nhiều bài tập hơn để ghi nhớ lý thuyết. Tham khảo ngay các dạng bài tập toán lớp 8 học kì 1 dưới đây.

Các dạng bài tập toán lớp 8 học kì 1 có đáp án và lời giải chi tiết

Sau đây là các dạng bài tập toán lớp 8 học kì 1 thường gặp có trong đề thi cuối học kì 1 môn toán lớp 8. Mỗi dạng bài đều có lời giải chi tiết, nếu các em quan tâm đến file pdf thì các em có thể tải nó ở bên dưới.

Các dạng bài tập toán lớp 8 học kì 1 có đáp án 4

Các dạng bài tập toán lớp 8 học kì 1 có đáp án 3

Các dạng bài tập toán lớp 8 học kì 1 có đáp án

Các dạng bài tập toán lớp 8 học kì 1 có đáp án 2

Để học tốt kiến thức toán lớp 8 học kì 1 mình gợi ý cho các bạn một số mẹo nhỏ khi làm các dạng bài tập toán lớp 8 học kì 1 như sau:

1. Phần kiến thức phép nhân, chia đa thức rất quan trọng – nó sử dụng trong tất cả các dạng bài tập đại số
  2. Phải học thuộc 7 hằng đẳng thức đáng nhớ
  3. Phương pháp nhân đa thức thành nhân tử mọi người có thể sử dụng một số cách sau: đặt nhân tử chung, sử dụng hằng đẳng thức, nhóm hạng tử….
  4. Phân thức đại số rất quan trọng vì thế hãy học thuộc hết các định nghĩa, tính chất và các phép toán sử dụng để làm bài tập
  5. Tứ giác các em hãy học thuộc định nghĩa, tính chất và dấu hiệu nhận biết của hình đã học
  6. Đường trung bình của tam giác, hình thang rất quan trọng
  7. Ngoài ra các em cần lưu ý về đa giác và diện tích của nó

Nếu các em học sinh có quan tâm đến file PDF thì các em có thể tải tại đây.

Chúc các em học sinh lớp 8 của Tip.edu.vn có một kỳ thi cuối học kì 1 thật tốt và đạt điểm cao.

5/5 - (125 bình chọn)