Bộ đề thi vật lý 9 học kì 2 các năm có file PDF đề tải về

Tài liệu học tập xin gửi tới quý thầy cô và các bạn học sinh Đề thi vật lý 9 học kì 2 có bản PDF. Bài viết là gồm có nhiều đề thi vật lý 9 học kì 2 trong các năm gần đây. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn học sinh trong quá trình học tập của mình. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Kiến thức cần ghi nhớ về môn vật lý lớp 9

Kiến thức cần ghi nhớ về môn vật lý lớp 9 như sau:

• Sự phụ thuộc của cường độ dòng điện vào hiệu điện thế giữa hai đầu dây dẫn.
  • Điện trở của dây dẫn – Định luật Ôm.
  • Đoạn mạch nối tiếp; song song.
  • Biến trở – Điện trở dùng trong kĩ thuật.
  • Công suất điện.
  • Điện năng – Công của dòng điện.
  • Định luật Jun – Len-xơ.
  • Tác dụng từ của dòng điện – Từ trường.
  • Từ phổ – Đường sức từ.
  • Lực điện từ.
  • Động cơ điện một chiều.
  • Hiện tượng cảm ứng điện từ.
  • Máy biến thế.
  • Hiện tượng khúc xạ ánh sáng.
  • Quan hệ giữa góc tới và góc khúc xạ.
  • Thấu kính hội tụ.
  • Thấu kính phân kì.
  • Mắt; Mắt cận và mắt lão.
  • Kính lúp.
  • Năng lượng và sự chuyển hoá năng lượng.

Đề thi vật lý 9 học kì 2 năm học 2022 2023

Dưới đây là đề thi vật lý 9 học kì 2 năm học 2022 2023 mà Tip.edu.vn sưu tầm được, cùng tham khảo nhé:

Đề thi vật lý lớp 9 cuối hk2 tỉnh Bến Tre 2023

Đề thi vật lý 9 học kì 2 năm học 2020 2021

Đang cập nhật dữ liệu

Đề thi tham khảo

Đề thi học kì 2 năm 2021 môn Lý lớp 9 THCS Gia Thụy

Đề thi học kì 2 năm 2021 môn Lý lớp 9 THCS Gia Thụy gồm có 2 phần: Trắc nghiệm và tự luận. Trong đó, gồm có 28 câu hỏi trắc nghiệm và 2 câu hỏi tự luận. Nhìn chung về kiến thức vật lý học kì 2 khá là dễ hiểu và dễ làm khi chỉ tập chung vào kiến thức lý thuyết là chủ yếu chứ rất ít công thức. Học kì 2 các bạn học sinh sẽ học chủ yếu kiến thức về quang phổ, khúc xạ ánh sáng, công thức về tính tiêu cự khoảng cách đến 1 điểm trên đường khúc xạ và một số kiến thức về kính lão, kính cận, kính viễn thị. Nếu mà được thi vật lý vào tuyển sinh cấp 3 thì mình tin rằng điểm năm đó sẽ cao lắm đấy. Còn bây giờ tham khảo đề thi kiểm tra học kì 2 của trường THCS Gia Thụy năm học 2020 2021 dưới đây nhé.

Đề thi vật lý 9 học kì 2 thcs gia thụy

Đề thi vật lý 9 học kì 2 thcs gia thụyĐề thi vật lý 9 học kì 2 thcs gia thụy

Mọi người tải đề thi tại đây.

Lời kết

Trên đây là bộ Đề thi vật lý 9 học kì 2Đề thi sẽ giúp ích cho các bạn học sinh trong quá trình trình học tập của mình đấy nhé. Đừng quên theo dõi Tài liệu học tập để học hỏi thêm nhiều kiến thức thú vị!

Đừng quên tham gia group Tip.edu.vn để lấy đề thi và tài liệu các bạn nhé !

Xem thêm: Bộ đề thi hóa học kì 2 lớp 9

5/5 - (65 bình chọn)