Bộ đề thi tiếng việt giữa kì 1 lớp 5 có đáp án 2023

Cùng tham khảo bộ đề thi tiếng việt giữa kì 1 lớp 5 có đáp án mới nhất năm học 2023 2024 sau đây các em nhé. Để bài kiểm tra giữa kỳ 1 đạt điểm cao, các em nên ôn tập và làm nhiều đề thi của các trường đã thi trước. Điều này giúp các em tích luỹ kiến thức và tự tin làm bài kiểm tra. Tham khảo ngay bộ đề kiểm tra môn tiếng việt lớp 5 có đáp án dưới đây. Ngoài ra các em đừng bỏ lỡ

Đề thi tiếng anh lớp 5 giữa học kì 1

Bộ đề thi tiếng việt giữa kì 1 lớp 5 có đáp án 2023

Dưới đây là bộ đề thi tiếng việt giữa kì 1 lớp 5 được sưu tầm từ nhiều trường tiểu học trên cả nước năm học 2023 2024. Các em tham khảo

Đang cập nhật dữ liệu

Đề kiểm tra tiếng việt lớp 5 giữa kì 1 TH Vạn Thái 2021 có đáp án

Sau đây là đề thi tiếng việt giữa kì 1 lớp 5 của trường tiểu học Vạn Thái năm học 2021 2022. Các em tham khảo đề thi và đáp án bên dưới:

Bộ đề thi tiếng việt giữa kì 1 lớp 5 có đáp án 2023 Bộ đề thi tiếng việt giữa kì 1 lớp 5 có đáp án 2023 2 Bộ đề thi tiếng việt giữa kì 1 lớp 5 có đáp án 2023 3

Gợi ý đáp án

HƯỚNG DẪN ĐÁP ÁN

Kiểm tra đọc

Câu 1: B. “Chúng mong muốn mọi người lưu giữ mãi những ấn tượng đẹp đẽ mà chúng đã đem lại trong suốt cả một mùa hè”

Câu 2: A

Câu 3: C “Mỗi cánh hoa giống hệt một chiếc lá, chỉ có điều mỏng mảnh hơn và có màu sắc rực rỡ”.

Câu 4: B

So sánh: “Mỗi cánh hoa giống hệt một chiếc lá”

Nhân hóa: “…những cánh hoa mỏng tang rung rinh, phập phồng, run rẩy…”

Câu 5:

Đ

S “Hoa giấy rời cành vẫn còn đẹp nguyên vẹn, hoa rụng mà vẫn còn tươi nguyên”

S “ Hoa giấy đẹp một cách giản dị”

Đ

Câu 6:

• “những cánh hoa mỏng tang rung rinh, phập phồng, run rẩy như đang thở”
  • “những vồng hoa giấy bồng bềnh đủ màu sắc giống hệt những áng mây ngũ sắc chỉ đôi lần xuất hiện trong những giấc mơ”

Câu 7: B: màu đỏ thắm, màu tím nhạt, màu da cam, màu trắng muốt

Câu  8: C.

“đậu” trong “hạt đậu” chỉ tên một loại hạt -> danh từ

“đậu” trong “chim đậu trên cây” chỉ một hành động của con chim -> động từ

Câu  9: C

Câu 10: Tìm từ đồng nghĩa với “giản dị”. Ví dụ: mộc mạc, đơn sơ,…

Phần viết

1. Mở bài: tả cảnh đẹp quê hương em: dòng sông, cánh đồng lúa
  2. Thân bài: Miêu ta từ xa đến gần, từ bao quát đến cụ thể cảnh đẹp đó. Tại sao em lại thích nó.
  3. Kết bài: Tình cảm của bản thân đối với cảnh đẹp đó

Trên đây là bộ đề thi tiếng việt giữa kì 1 lớp 5 có đáp án cho các em học sinh, phụ huynh, giáo viên tham khảo. Nếu thấy hay đừng quên để lại 1 comment để ad biết và tiếp tục ra bài viết nhé.

Tham gia group Tip.edu.vn để lấy đề thi các bạn nhé !

5/5 - (128 bình chọn)