Bộ đề thi học kì 2 môn Vật lý lớp 7 năm 2017-2018 có đáp án

Bộ đề thi học kì 2 môn Vật lý lớp 7 năm 2017-2018 có đáp án giúp các bạn học sinh làm quen với cấu trúc đề thi, các dạng bài tập. Mỗi đề thi có đáp án giúp hỗ trợ cho quá trình ôn luyện của các em học sinh lớp 7, nhằm giúp các em học sinh nâng cao kỹ năng luyện đề, chuẩn bị sẵn sàng kiến thức cho các kì thi học kì 2 sắp tới. Mời quý thầy cô và các bạn tham khảo đề thi.

• Đề thi học kì 1 môn vật lý lớp 7 có đáp án và lời giải chi tiết
  • Đề thi học sinh giỏi môn vật lý lớp 7 có đáp án và lời giải chi tiết

Câu 5(4đ) a) Vào những ngày thời tiết khô ráo khi lau chùi gương soi, kính cửa sổ hay màn hình ti vi, màn hình máy tính bằng khăn bông khô thì vẫn thấy có bụi vải bám vào chúng. Giải thích tại sao?
b) Dùng dụng cụ nào để xác định cường độ dòng điện trong một vật dẫn ? Phải mắc dụng cụ đo đó như thế nào vật dẫn?