Bệnh đau nửa đầu và đau đầu từng chuỗi – Ebook

Trong suốt cuộc đời của mỗi người, không ai tránh khỏi những chứng đau, nhất là đau đầu.

Từ thuở xa xưa, lòai ngườiđã tốn biết bao công sức tìm mọi phương cách để loại trừ chứng đau ra khỏi sự sống con người, trong đó chứng đau đầu giữ vị trí quan trọng. Đau đầu có thể chỉ là một phản ứng tâm lý thông thường, hoặc là một triệu chứng thường biểu hiện của hầu hết các bệnh tật cấp tính hoặc mạn tính, đặt biệt khi đau đầu đã trở thành một căn bệnh thực thụ, nguyên phát do nguồn gốc mạch máu sọ não.

Lời nói đầu
Phần I. Giải phẫu và sinh lý học đau đầu