Bài văn khấn cúng giải hạn sao Vân Hớn năm 2023

Tuổi Vân Hớn năm 2023 là tuổi nào? Tại sao Vân Hớn tốt hay xấu? Người bị sao chiếu mạng là số mệnh gì và cách hóa giải như thế nào? Bạn thờ Vân Hớn như thế nào?

1. Sao Vân Hớn là sao?

Sao Vân Hớn (hay Vân Hán) là sao hung tinh của Cửu Diệu. Sao này có ảnh hưởng không tốt đối với cả nam và nữ mệnh.

Số mệnh gặp sao Vân Hớn trở nên thủ cựu, bảo thủ và không thích đổi mới. Do đó dễ vướng vào các vấn đề liên quan đến giấy tờ, kiện tụng. Lời nói khó nghe, nóng nảy, không giữ mồm giữ miệng nên thường xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi.

Đặc biệt Sao Vân Hớn sẽ rất xấu vào tháng 2, 4 và 8 âm lịch. Vì vậy, những người bị sao Vân Hớn cai quản cần phải cẩn thận và thận trọng hơn. Đặc biệt là đối với phụ nữ đang trong quá trình mang thai và sinh nở. Hơn nữa, cần tránh tranh chấp, nhường nhịn để tránh phiền phức. Và nhìn chung, sao Vân Hớn không quá hung như sao Thái Bạch hay Kế Đô vì sao này đối với công việc cũng không tệ. Nhưng chỉ cần chú ý lời ăn tiếng nói, kiềm chế cảm xúc để tránh tranh chấp hơn thua.

Xét về ngũ hành: Sao Vân Hớn thuộc hành hỏa. Vì vậy, những người bị Vân Hớn cai quản ở mệnh Kim và Thủy rất dễ bốc đồng. Vì vậy phải đặc biệt chú ý, đồng thời phải biết tại sao Vân Hớn ghét màu nào để tránh. Để ngăn chặn điều xui xẻo xảy ra.

2. Tuổi bị sao Vân Hớn chiếu mệnh trong năm 2023

Căn cứ để xác định sao Vân Hớn: Dựa vào tuổi âm lịch và giới tính, tức là tính theo tuổi thai nhi hay trong dân gian vẫn gọi là “tuổi mẹ”.

Theo đó, sao Vân Hớn sẽ chiếu vào các năm sau:

• Nam mạng gặp sao Vân Hớn vào các năm: 6, 15, 24, 33, 42, 51, 60, 69, 78, 87, 96 tuổi.
  • Nữ mạng gặp sao Vân Hớn vào các năm: 11, 20, 29, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 92 tuổi.

Theo cách tính trên, năm Quý Mão 2023 những người sinh năm này sẽ gặp sao Vân Hớn chiếu mệnh.

Nam mạng: Giáp Thìn 1964, Quý Sửu 1973, Nhâm Tuất 1982, Tân Mùi 1991, Canh Thìn 2000.

Nữ mạng: Kỷ Hợi 1959, Mậu Thân 1968, Đinh Tỵ 1977, Bính Dần 1986, Ất Hợi 1995, Giáp Thân 2004.

3. Các sao chung của Vân Hớn 2023

Để giảm bớt vận xui từ sao Vân Hớn, bạn nên giữ thái độ điềm tĩnh, ôn hòa. Luôn nhắc nhở bản thân kiềm chế cảm xúc, tránh cãi cọ càng nhiều càng tốt.

Trong năm Vân Hớn cần cẩn thận mọi việc liên quan đến giấy tờ, kiện tụng. Suy xét thấu đáo, chính trực thì mọi việc sẽ bớt khó khăn, vất vả.

Trong năm này, bản mệnh cũng chú ý đi đứng, làm việc. Coi chừng huyết hư, tai nạn thương tích, nhất là phụ nữ có thai.

Vấn đề sức khỏe: Hạn của sao Vân Hớn chủ yếu là về sức khỏe, là năm sức khỏe không ổn định, dễ mắc bệnh chủ yếu vào các tháng 2 và 8 âm lịch.

Gặp nhiều thị phi: Người có mệnh Vân Hớn năm nay có nhiều thị phi, bị tiểu nhân nói xấu sau lưng.

Chú ý đề phòng thị phi, nên hạn chế tranh chấp, cãi vã kẻo bị thiệt mạng.

Bắt buộc: đối với nam giới thì hay gặp tai tiếng, bị kiện tụng, thường gặp bất lợi.

4. Cách cúng sao giải hạn Vân Hớn

Giờ cúng sao Vân Hớn năm 2023

Thời điểm cúng sao Vân Hán thích hợp nhất là lúc sao chiếu tròn nhất hay còn gọi là lúc sao đăng cơ. Ngày của Vân Hớn được đăng ký tại 9h đến 11h ngày 29 âm lịch hàng tháng.

Hướng về phương Nam làm lễ dâng sao giải hạn.

Lễ vật cúng sao Vân Hớn

• Hương, hoa, tiền vàng, phẩm vật
  • viên màu đỏ
  • Mũ đỏ
  • 36 xu
  • Xuất hành hướng Nam lễ dâng sao giải hạn

Ngày 29 gặp sao này, dùng Thổ tiết như đeo trang sức đá quý màu vàng (thạch anh vàng, lưu ly, hổ phách, thạch anh tím…)

Cúng sao Vân Hớn

Bài vị màu đỏ, trên khắc: Nam Bình Định Hòa Đức Tinh Quân (南方丙丁火德星君)

Bài ca cúng Vân Hớn - Dâng Sao Giải Quyết

Sơ đồ nến khi cúng sao giải hạn – Sao Vân Hớn

Sơ đồ nến khi cúng sao giải hạn - Sao Vân Hớn

5. Văn miếu thờ sao Vân Hớn

Nam Mô A Di Đà Phật !

Con lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, mười phương chư Phật.

– Nam Mô Hiếu Thiện Bổn Tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

– Con kính lạy Đức Trung Thiên, Bắc Đẩu tử vi, Trường Sinh Đại Đế.

– Con lạy ông Tà Nam Cao Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân

– Con lạy Đức Hữu Bắc Đẩu bậc Tinh quân.

– Con lạy Đức Nam Phương Bình Định Hỏa Đức Tinh Quân.

– Con lạy Đức Thượng Thanh Bản Mạnh Nguyên Thần Chân Quân.

Người được ủy thác con là:…………………….

Hôm nay là ngày…..tháng……năm……đoàn con tín hữu thành tâm sắm lễ, hương hoa trà đăng, thắp nhang, lập án linh tại (địa chỉ)…. ………………………… làm lễ cúng sao giải hạn sao Vân Hớn chiếu mệnh.

Con nguyện xin Ngài chấp nhận lễ bạc để che chở cho chúng con, giải trừ xui xẻo, phù hộ độ trì cho chúng con sống lâu gặp mọi điều tốt lành, tránh mọi điều dữ, gia đình bình an, ấm no hạnh phúc.

Con thành tâm thờ lạy, trước tòa tôn nghiêm, cúi xin được che chở, độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Lưu ý: Việc cúng sao Vân Hớn chỉ mang tính chất tham khảo, không bắt buộc đối với tất cả mọi người. Bản mệnh cần giữ tâm thái kiên định, tĩnh tâm, làm nhiều việc thiện. Đó là cách tốt nhất để xua đi những điều xui xẻo.

Sao Vân Hớn là sao xấu nhưng vẫn khá tốt. Bản mệnh cần chú ý sao chiếu mệnh trong năm và cách hóa giải để gặp lành dữ, bình an, thuận lợi…

Việc tổ chức lễ cúng cần trang nghiêm, tiết kiệm, tránh mê tín dị đoan, không để xuất hiện các yếu tố dịch vụ, trục lợi mà phải đúng chánh pháp để mọi người hiểu rõ luật nhân quả của đạo Phật. Hãy làm việc thiện, sống ngay lành, đó là nghiệp chướng để tránh bất an trong cuộc đời. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ tìm thấy thông tin hữu ích trong bài viết này.

• Văn khấn lễ dâng sao giải hạn sao Thái Bạch
  • Bài văn khấn lễ giải hạn sao Kế Đô
  • Văn khấn cúng sao giải hạn sao La Hầu
  • Cách làm lễ cúng sao giải hạn