Bài toán về giỏ hoa quả

Câu hỏi Đường lên đỉnh Olympia

• Câu hỏi về mệnh giá tiền ở Đường lên đỉnh Olympia
  • Làm thế nào để có thể chia đều 7 quả táo cho 8 người?
  • Câu hỏi “hack não” các nhà leo núi Đường lên đỉnh Olympia
  • Biết ngày 1/1/2019 là Thứ ba, hỏi ngày 1/1/2079 là thứ mấy

tip.edu.vn mời các bạn cùng tham gia thử thách vào việc trả lời các câu hỏi thú vị Đường lên đỉnh Olympia do chúng tôi tổng hợp. Hãy cùng thể hiện khả năng giải đố hay trí tuệ của bản thân vào việc tìm nhanh ra đáp án.

Cửa hàng có hai loại giỏ hoa quả: loại 1 mỗi giỏ có 4 quả táo, 8 quả lê, loại 2 mỗi giỏ có 7 quả táo, 14 quả lê. Cửa hàng có 25 quả táo, vậy cửa hàng có mấy quả lê? Tưởng chừng như đây là câu đố toán học dành cho trẻ em, nhưng lại là câu hỏi được sử dụng vào phần thi Về đích chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

Câu hỏi: Cửa hàng có hai loại giỏ hoa quả: loại 1 mỗi giỏ có 4 quả táo, 8 quả lê, loại 2 mỗi giỏ có 7 quả táo, 14 quả lê. Cửa hàng có 25 quả táo, vậy cửa hàng có mấy quả lê?

50 quả lê với cách tính như sau:

số lê gấp đôi số táo nên cửa hàng sẽ có 25 x 2 = 50 quả lê