Bài tham luận về vệ sinh lao động

Bài tham luận về vệ sinh lao động năm 2023 – 2024 mang đến mẫu tham luận siêu hay, giúp các bạn tham khảo, chuẩn bị thật tốt bài phát biểu về nề nếp trước Đại hội Liên đội.

Tham luận về vệ sinh lao động là bài phát biểu không thể thiếu trong buổi hội nghị tổng kết hoạt động Đội. Bài tham luận thể hiện quan điểm, luận chứng của người viết để cung cấp các thông tin nhằm phát triển các hoạt động trong Đội. Bên cạnh bài tham luận các bạn có thể tham khảo thêm mẫu tham luận của đội viên trong Đại hội Liên đội.

Bài tham luận về vệ sinh lao động hay nhất

Kính thưa các quí vị đại biểu, các thầy cô giáo, cùng toàn thể các bạn đội viên thân mến!

Ngày hôm nay, em rất vui và vinh dự được đại diện cho toàn thể các bạn đội viên đứng đây để bày tỏ ý kiến tham luận của mình về vấn đề vệ sinh – lao động trường học. Lời đầu tiên, cho phép em được gửi tới các vị đại biểu khách, các thầy cô giáo cùng các bạn đội viên lời chúc sức khỏe, và lời chào trân trọng nhất.

Trường THCS …………. của chúng ta sáp nhập và chuyển về địa điểm mới. Ngôi trường đã được sửa sang khang trang và rất đẹp. Tuy nhiên em thấy sân trường còn thiếu bóng mát, hệ thống cây xanh còn quá ít và bé. Do vậy theo em, chúng ta hãy cùng nhau trồng và chăm sóc cây xanh trong trường. Chúng ta sẽ tích cực tham gia đầy đủ các đợt trồng cây của Liên Đội và nhà trường tổ chức. Các cây xanh đã được trồng cần phải được bảo vệ và chăm sóc, không nên hái hoa, bẻ cành. Bên cạnh đó, mỗi tuần, ngoài việc vệ sinh các cầu thang, phòng học, các lớp trực tuần cũng nên tỉa cành, lá, tưới nước cho các bồn hoa, cây cảnh ở sân trường để mái trường thân yêu của chúng ta sẽ ngày càng xanh hơn. Tuy nhiên, việc giữ cho trường một môi trường xanh là chưa đủ để chúng ta có bầu không khí thật sự trong lành. Vì thế, mỗi học sinh cần phải giữ gìn cho lớp học, sân trường luôn sạch sẽ gọn gàng. Để làm được điều đó, mỗi chúng ta đều phải có ý thúc giữ gìn vệ sinh chung, không vứt rác bừa bãi trong ngăn bàn lớp học hay bồn hoa cây cảnh, vệ sinh sạch sẽ lớp học và giữ gìn vệ sinh cá nhân. Sân trường, lớp học không có rác, không có bụi bẩn là chúng ta đã có một môi trường trong lành, xanh, sạch rồi. Ngoài ra, ngôi trường của chúng ta cần phải trở nên đẹp hơn, bởi đây là nơi chúng ta được học cái hay, cái đẹp, được học những điều tốt mà chúng ta cần có trong cuộc sống. Để mái trường của chúng ta được gọi là một ngôi trường xanh, sạch, đẹp không phải là chuyện đơn giản. Chúng ta phải luôn cố gắng hết sức và không ngừng vươn lên, luôn có tinh thần trách nhiệm với cộng đồng thì mới có thể xây dựng được ngôi trường xanh, sạch, đẹp.

Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, thưa các bạn đội viên thân mến! Trên đây là một số ý kiến tham luận của em về vấn đề lao động, vệ sinh trường học. Em hi vọng đã góp một phần nào đó vào bản phương hướng hoạt động năm học 2023-2024 của liên đội trường ta.

Cuối cùng, em xin kính chúc các vị đại biểu cùng các thầy cô giáo mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc các bạn đội viên chăm ngoan, học giỏi. Chúc đại hội thành công tốt đẹp.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Mẫu Biểu

5/5 - (137 bình chọn)