Bài tập câu điều kiện có đáp án

Câu điều kiện tiếng Anh là một trong những chuyên đề Ngữ pháp tiếng Anh quan trọng đối với người học. Câu điều kiện tiếng Anh chia thành 4 loại cơ bản là:

Câu điều kiện loại 0 – diễn tả thói quen hay sự thật hiển nhiên

Cấu trúc: If + S + V(s,es), S+ V(s,es)

Câu điều kiện loại 1 – là câu sử dụng khi điều kiện có thực ở hiện tại.

Cấu trúc: If + S + V(s,es), S + Will/Can/shall…… + V

Câu điều kiện loại 2 – là câu sử dụng điều kiện không có thật ở hiện tại, điều kiện trái với thực tế ở thời điểm hiện tại.

Cấu trúc: If + S + V2/ Ved, S +would/ Could/ Should…+ V

To be: were / weren’t

Câu điều kiện loại 3 – diễn tả điều kiện không có thật trong quá khứ với kết quả giả định.

Cấu trúc: If + S + Had + V(pp)/Ved, S + would/ could…+ have + V(pp)/Ved

Trên đây là vắn tắt về Cấu trúc + Cách dùng các loại câu điều kiện, mời bạn đọc tham khảo, download tài liệu luyện tập tiếng Anh về câu điều kiện dưới đây. Tài liệu bao gồm đáp án dưới mỗi dạng bài tập giúp bạn học đối chiếu kết quả bài làm hiệu quả và chính xác.

Bài tập Conditional Sentences có đáp án án

Bài tập về Câu điều kiện có đáp án nằm trong bộ đề ôn tập Ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản do Tip.edu.vn sưu tầm và đăng tải. Đề luyện tập Tiếng Anh gồm nhiều dạng bài tập tiếng Anh thường gặp trong các đề thi giúp các bạn không chỉ tổng quát được kiến thức ngữ pháp câu điều kiện quan trọng mà còn tập dượt trước mỗi kì thi hiệu quả.

Bài 1. Chia động từ trong ngoặc.

1. If they (listen) carefully, they might hear the woodpecker.

2. If I had lain down on the sofa, I (fall) asleep.

3. Ngoc could have worked as a model if she (be) taller.

4. The soil (not/dry out) if you water the plants regularly.

2. My mother often adds some sticks of cinnamon in the soup.

3. If you can’t drink black coffee, you can add some milk or sugar.

4. How will the cake taste if we add some drops of olive oil?

5. My son won’t eat salad if there are tomatoes in it.

6. My sister often eats some slices of bread with some strawberry jam for breakfast.

7. Yesterday my mother and I bought some tins of sardine and some vegetables.

Bài 17: Give the correct form of verbs in bracket

1. If it (not pour) ____________ with rain tomorrow, we can (go) ____________ on a picnic

2. If James (start) ____________ to cook now, dinner (be) ____________ ready in one hour.

3. If Jane (not make) ____________ it the meeting on time, her manager may (get) ____________ very angry.

4. If they (be) ____________ occupied this weekend, they can (not come) ____________ to my house for dinner.

5. You must (not leave) ____________ the house unless I (allow) ____________ you to go

6. Peter (just waste) ____________ his money if he (take) ____________ a course in this English center.

Xem đáp án

1. If it (not pour) doesn’t pour with rain tomorrow, we can (go) go on a picnic

2. If James (start) starts to cook now, dinner (be) will be ready in one hour.

3. If Jane (not make) doesn’t make it the meeting on time, her manager may (get) get very angry.

4. If they (be) are occupied this weekend, they can (not come) won’t come to my house for dinner.

5. You must (not leave) not leave the house unless I (allow) allow you to go

6. Peter (just waste) will just waste his money if he (take) takes a course in this English center.

Trên đây là toàn bộ nội dung bài tập và đáp án của Bài tập câu điều kiện có đáp án. Mời bạn đọc tham khảo thêm nhiều tài liệu ôn tập Tiếng Anh cơ bản như: Tài liệu luyện kỹ năng Tiếng Anh cơ bản, Ôn tập Ngữ pháp Tiếng Anh, Luyện thi Tiếng Anh trực tuyến,... được cập nhật liên tục trên Tip.edu.vn.

Mời bạn đọc tham gia nhóm Facebook: Tiếng Anh THCS cùng Tip.edu.vn tham khảo thêm nhiều tài liệu ôn tập cuối kì các lớp 6 - 9, luyện thi HSG, thi vào lớp 10 môn tiếng Anh hiệu quả.