Bài tập 1 trang 52 Sách bài tập (SBT) Lịch Sử 7

Bài tập 1. Các câu sau đây đúng hay sai.
1. Từ nửa sau thế kỉ XIV, do thiên tai liên tiếp làm cho đời sống nhân dân ngày càng quẫn bách.
A. Đúng.                                               B. Sai.
2. Chu Văn An đã dâng sớ lên vua Trần đòi chém 7 nịnh thần, nhưng Dụ Tông không nghe. Ông đã xin từ quan về dạy học.
A. Đúng.                                               B. Sai.
3 . Hồ Quý Ly là người có tài năng, được vua Trần trọng dụng.
A. Đúng.                                               B. Sai.
4. Vua Trần đã nhường ngôi cho Hồ Quý Ly lên làm vua.
A. Đúng.                                               B. Sai
5. Cuộc cải cách của Hồ Quý Ly được thực hiện trên tất cả các lĩnh vực và đã thành công tốt đẹp.
AĐúng.                                               B. Sai
Trả lời