Bài Tập 1 trang 107 Sách Bài Tập (SBT) Lịch Sử 8

Hãy khoanh tròn vào chữ in hoa trước câu trả lời đúng
Câu 1. Trước khi Pháp xâm lược, xã hội Việt Nam có hai giai cấp cơ bản làA. Tư sản và vô sảnB. địa chủ phong kiến và tư sảnC. công nhân và nông dânD. địa chủ phong kiến và nông dân Câu 2. Thực dân Pháp nổ súng đánh chiếm nước ta đầu tiên ở A. Đà Nẵng B. HuếC. Gia ĐịnhD. Hà NộiCâu 3. Pháp chính thức nổ súng xâm lược Việt Nam vào thời điểmA. Ngày 1-9-1858B. Ngày 17-2-1859C. Ngày 24-2-1861D. Ngày 5-6-1862Câu 4. Người đốt cháy tàu Hi Vọng của Pháp trên Sông Vàng Cỏ Đông năm 1861 là A. Nguyên Tri PhươngB. Nguyễn Trung TrựcC. Trương ĐịnhD. Nguyễn Hữu HuânCâu 5. Người được nhân dân suy tôn danh hiệu Bình Tây Đại nguyên soái làA. Nguyễn Tri PhươngB. Nguyễn Trung TrựcC. Trương ĐịnhD. Nguyễn Hữu HuânCâu 6. Tổng đốc thành Hà Nội năm 1882 làA. Nguyễn Tri PhươngB. Phan Thanh GiảnC. Phan Đình PhùngD. Hoàng DiệuCâu 7. Vị vua hạ “ Chiếu Cần Vương” kêu gọi văn thân, sĩ phu và nhân dân đứng lên cứu nước làA. Hàm NghiB. Hiệp HoàC. Duy TânD. Đồng KhánhCâu 8. Cuộc khởi nghĩa tiêu biểu trong phong trào Cần Vương làA. Khởi nghĩa Bãi SậyB. Khởi nghĩa Ba ĐìnhC. Khởi nghĩa Hương KhêD. Khởi nghĩa Hùng LĩnhCâu 9. Cuộc khởi nghĩa nào sau đây không nằm trong phong trào Cần Vương?A. Khởi nghĩa Ba ĐìnhB. Khởi nghĩa Yên ThếC. Khởi nghĩa Bãi SậyD. Khởi nghĩa Hương KhêCâu 10. Công cuộc khai thác thuộc địa lần thứ nhất của Pháp đã làm phân hoá xã hội Việt Nam, những lực lượng xã hội mới xuất hiện là A. địa chủ- tư sản- tiểu tư sảnB. công nhân- nông dân- tư sảnC. công nhân –tư sản- tiểu tư sảnD. địa chủ- công nhân- nông dânCâu 11. Nguyễn Tất Thành đã quyết định sang phương Tây tìm đường cứu nước vì A. Muốn tìm hiểu các nước phương Tây làm cách mạng thế nàoB. muốn nhờ sự giúp đỡ của Pháp để khai hoá văn minhC. muốn nhờ sự giúp đỡ của các nước phương Tây để giành độc lập cho Việt Nam.D. Tìm cách liên lạc với những người Việt Nam ở nước ngoài để đấu tranh cứu nước.Hướng dẫn trả lời:

5/5 - (96 bình chọn)