Bài Tập 1 trang 10 Sách bài tập (SBT) Lịch Sử 8

Khoanh tròn vào chữ in hoa trước ý trả lời đúng.Câu 1. Cách mạng công nghiệp bắt đầu ở A. AnhB. PhápC. ĐứcD. MĩCâu 2. Cách mạng công nghiệp bắt đầu từ khi nào ?A. Đầu thế kỉ thứ XVIIIB. Những năm 50 của thế kỉ XVIIIC. Những năm 60 của thế kỉ XVIIID. Cuối thế kỉ XVIIICâu 3. Máy móc được phát minh và sử dụng trước hết trong ngànhA. Nông nghiệpB. Giao thông vận tảiC. dệtD. Công nghiệp chế tạo máyCâu 4. Quá trình chuyển biến từ sản xuất nhỏ thủ công sang sản xuất lớn bằng máy móc ở Anh diễn ra trong thời gianA. Cuối thế kỉ XVIIIB. đầu thế kỉ XIXC. cuối thế kỉ XVIII- Đầu Thế kỉ XIXD. từ năm 1760- 1840Câu 5. Tạo ra bước chuyển căn bản của nền sản xuất TBCN là việc phát minh ra A. Máy kéo sợi Gien-riB. Máy dệt đầu tiênC. Máy hơi nướcD. đầu máy kéo lửa đầu tiên Câu 6. Thực chất cuộc cách mạng công nghiệp là A. chuyển trọng tâm sản xuất từ nông thôn đến thành thịB. xây dựng các trung tâm công nghiệp lớn thay thế các xưởng sản xuất nhỏC. sự thay thế nền sản xuất nhỏ bằng thủ công sang sản xuất lớn bằng máy móc.D. Tất cả các nội dung trên.Câu 7. Trong các thời kì cách mạng công nghiệp, nhu cầu thị trường, thuộc địa của các nước tư bản phương Tây trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Đôi tượng xâm lược của các nước tư bản Châu Âu mở rộng khắp thế giới,ngoại trừA. Các nước Châu ÁB. Các nước Đông Nam ÁC. Các nước Châu PhiD. Các nước thuộc khu vực Mĩ La TinhHướng dẫn làm bài:

D

D