Bài phát biểu ngày 26/3 hay và ý nghĩa nhất

Tip.edu.vn xin gửi tới bạn đọc những mẫu bài phát biểu chào mừng ngày 26/3 hay và ý nghĩa nhất để các bạn cùng tham khảo. Mời các bạn cùng tham khảo những bài văn mẫu chào mừng ngày 26/3 được Tip chọn lọc dưới đây.

Những bài thơ hay nhất về Đoan

Kịch bản chương trình chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Lịch sử ngày thành lập Đoàn 26/3

I. Sự ra đời của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh:

Mùa xuân năm 1931, từ ngày 20 đến ngày 26 tháng 3, tại Hội nghị lần thứ hai của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã giành một phần quan trọng trong chương trình công tác bàn việc thanh niên và việc đi làm. đến những quyết định có ý nghĩa đặc biệt như cấp ủy Đảng các cấp từ Trung ương đến địa phương phải cử ngay cấp ủy viên phụ trách công tác Đoàn.

Trước sự phát triển mạnh mẽ của tổ chức Đoàn ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam, ở nước ta đã xuất hiện nhiều tổ chức cơ sở Đoàn với khoảng 1.500 đoàn viên và một số địa phương đã hình thành tổ chức Đoàn từ xã, đến huyện. nền tảng. Sự phát triển lớn mạnh của tổ chức Đoàn đã đáp ứng kịp thời những yêu cầu cấp thiết của phong trào thanh thiếu nhi ở nước ta. Đó là sự vận động khách quan, phù hợp với cách mạng nước ta; đồng thời phản ánh công lao to lớn của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu – Người đã sáng lập và rèn luyện tổ chức Đoàn. Được sự cho phép của Bộ Chính trị Trung ương Đảng và Bác Hồ, theo đề nghị của Trung ương Đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III, họp từ ngày 22 đến ngày 25 tháng 3 năm 1961, quyết định lấy ngày 26 tháng 3 năm. Năm 1931 (một ngày trong thời gian cuối cùng của Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 2, dành để thảo luận và quyết định những vấn đề rất quan trọng đối với công tác thanh niên) là ngày thành lập Đoàn. năm. Ngày 26/3 đã trở thành ngày vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam và của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vẻ vang.

Kính thưa các vị đại biểu!

Trong năm qua, cùng với sự phát triển của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và Bác Hồ vĩ đại, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên Việt Nam đã tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước. , đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, tuyệt đối trung thành với Đảng, cố gắng gắn bó mật thiết với lợi ích của dân tộc, của nhân dân và của chế độ xã hội chủ nghĩa.

Tuổi trẻ …… hôm nay chúng ta hãy ra sức học tập, rèn luyện và làm theo lời Bác, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ, Đại hội Đoàn các cấp thực hiện thắng lợi sự nghiệp của công nghiệp hóa, hiện đại hóa. đất nước, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” và vì tương lai tươi sáng của tuổi trẻ.

Trước khi kết thúc, tôi xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, các đồng chí cán bộ Đoàn sức khỏe, thành công trong công tác, chúc công tác đoàn và phong trào Đoàn huyện… ngày càng phát triển vững mạnh.

Trân trọng!

Trên đây Tip.edu.vn vừa gửi tới bạn đọc bài văn mẫu ngày 26 tháng 3. Chắc hẳn qua bài viết bạn đọc đã nắm được những ý chính cũng như trau dồi được nội dung kiến ​​thức của bài văn khấn rồi phải không nào? Bài viết cho chúng ta xem những mẫu bài phát biểu ngày 26 tháng 3 dành cho lãnh đạo, hiệu trưởng giỏi. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể tự xây dựng bài phát biểu ngày 26 tháng 3 cho mình.