Bài kiểm tra hsg ngữ văn 6 chọn lọc có đáp án

Thư viện đề thi học sinh giỏi xin gửi đến các em học sinh lớp 6 đề thi học sinh giỏi môn ngữ văn 6 chọn lọc có đáp án cực hay, chúc các em học tốt môn ngữ văn lớp 6 nha. Có gì mời các em xem file tài liệu online ở bên dưới trước khi quyết định có tải tài liệu về máy hay không.

Câu 2 (3 điểm): Cho đoạn thơ:

Thời gian chạy qua tóc mẹ
Một màu trắng đến nôn nao
Lưng mẹ cứ còng dần xuống
Cho con ngày một thêm cao

Mẹ ơi trong lời mẹ hát
Có cả cuộc đời hiện ra
Lời ru chắp con đôi cánh
Lớn rồi con sẽ bay xa

(Trích "Trong lời mẹ hát – Trương Mai Hương)

a. Phân tích tác dụng của phép nhân hoá và ẩn dụ được sử dụng trong khổ thơ đầu?

b. Nêu cảm nhận của em về khổ thứ hai?

5/5 - (147 bình chọn)