Bài học rút ra từ đoạn trích Hồi trống Cổ Thành – Ngữ Văn 10

Đề bài: Qua đoạn trích h ồi trống cổ thanh vừa học rút ra nhận xét về trương phi và quan công bài học cho bản thân

dethihsg247.com-hoi-trong-co-thanh-cua-la-quan-trung

Bạn thomdang916 trả lời:

– Trương Phi là người ngay thẳng, nóng nảy, hơi thô lỗ nhưng cái đáng quý đáng trọng là trắng đen rõ ràng, biết giữ chữ tín, giữ lòng trung và phục thiện – là một hổ tướng của nước Thục sau này.

– Quan Công là một dũng tướng, trung tín, khéo léo, hiểu thời thế, Ông còn là một người độ lượng, tuyệt nghĩa, một người có bản lĩnh, thể hiện việc chưa dứt 1 hồi trống đã lấy đầu Sái Dương, người bản lĩnh, dũng cảm, khí phách oai phong.

Bạn giakhanhduong trả lời:

– Trương Phi là: người nóng nảy, cương trực, có phần thô lỗ nhưng rất biết trắng đen

– Quan Công: Là người mềm mỏng, nhượng bộ, điềm tĩnh nhưng đầy bản lĩnh và dũng cảm

5/5 - (148 bình chọn)