Bài học rút ra từ bài thơ tôi yêu em Pu-Skin

Tôi yêu em là một trong những bài thơ tình nổi tiếng của Pu-skin, được khơi nguồn từ mối tình của nhà thơ với A.A.Ô-lê-nhi-na – người mà mùa hè năm 1829 Pu-skin đã cầu hôn nhưng không được chấp nhận. Mặc dù không được chấp nhận nhưng Pu-skin vẫn:

Tôi yêu em, yêu chân thành, đằm thắm

Cầu em được người tình như tôi đã yêu em

Ôi, thật là một tình yêu chân thành, cao thượng!

Bài này nói về tình yêu nhưng là tình yêu đơn phương. Người con trai yêu, cái “ngọn lửa tình” ấy dường như chưa bị tàn phai, nó ấp ủ, nhen nhóm, mỏi mong 1 khi nào đó được chấp nhận, khi ấy ngọn lửa sẽ bùng cháy rực rỡ. Vì yêu nên người con trai đó chấp nhận ra đi mong cho người mình yêu đc hạnh phúc, không muốn cô gái phải “bận lòng thêm nữa”! Tình yêu đẹp, tình yêu cao thượng phải không? Giá ai yêu mà cũng cao thương như Puskin nhỉ!

5/5 - (109 bình chọn)