Chia sẻ những tip thiết thực

Bài học rút ra từ bài thơ tôi yêu em Pu-Skin

0

Tôi yêu em là một trong những bài thơ tình nổi tiếng của Pu-skin, được khơi nguồn từ mối tình của nhà thơ với A.A.Ô-lê-nhi-na – người mà mùa hè năm 1829 Pu-skin đã cầu hôn nhưng không được chấp nhận. Mặc dù không được chấp nhận nhưng Pu-skin vẫn:

Tôi yêu em, yêu chân thành, đằm thắm

Cầu em được người tình như tôi đã yêu em

Ôi, thật là một tình yêu chân thành, cao thượng!

Bài này nói về tình yêu nhưng là tình yêu đơn phương. Người con trai yêu, cái “ngọn lửa tình” ấy dường như chưa bị tàn phai, nó ấp ủ, nhen nhóm, mỏi mong 1 khi nào đó được chấp nhận, khi ấy ngọn lửa sẽ bùng cháy rực rỡ. Vì yêu nên người con trai đó chấp nhận ra đi mong cho người mình yêu đc hạnh phúc, không muốn cô gái phải “bận lòng thêm nữa”! Tình yêu đẹp, tình yêu cao thượng phải không? Giá ai yêu mà cũng cao thương như Puskin nhỉ!

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

5/5 - (109 bình chọn)
Leave a comment