Bài học rút ra qua bài thơ Con Cò

Đề bài: Qua bài thơ Con cò của nhà thơ Chế Lan Viên em rút ra được những bài học gì cho bản thân?

Trả lời

Qua bài thơ Con cò của nhà thơ Chế Lan Viên em rút ra được những bài học về tình mẫu tử – thứ tình cảm thiêng liêng và cao cả của người mẹ. Hạnh phúc lớn nhất của con người là còn có mẹ. Mẹ là người đã mang nặng đẻ đau, là người đã sinh thành, dưỡng dục chúng ta, và sẽ còn dõi theo ta trong suốt những chặng đường gian nan, thử thách của cuộc đời. Từ đó chúng ta nên suy nghĩ về bổn phận làm con sao cho xứng đáng công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.