Bài dự thi Thầy cô trong mắt em năm 2022

Hội thi “Cô giáo trong mắt em” năm 2022 chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022). Cuộc thi Cô giáo trong mắt em dành cho tất cả học sinh trên cả nước nhằm phát hiện, biểu dương và nhân rộng những tấm gương nhà giáo năng động, sáng tạo, gương mẫu, tâm huyết, có ảnh hưởng tốt đến học sinh. học sinh, sinh viên. Thời gian nhận bài dự thi của công đoàn các đơn vị: từ ngày 01/09/2022 đến hết ngày 30/09/2022.

Cuộc thi “Cô giáo trong mắt em”

Dưới đây là bài văn mẫu “Thầy cô trong mắt em”, các em có thể tham khảo:

Thể lệ cuộc thi cô giáo trong mắt tôi

Công đoàn Giáo dục Việt Nam vừa ban hành thể lệ cuộc thi “Cô giáo trong mắt em” năm 2022. Ghi nhận, tôn vinh và lan tỏa những tấm gương nhà giáo đã có tác động và ảnh hưởng tích cực, tạo động lực, truyền cảm hứng cho học sinh. Thông qua đó tuyên truyền, tôn vinh và nhân rộng những tấm gương, hình ảnh tốt của các thầy giáo, cô giáo và của ngành giáo dục.

Đối tượng dự thi là học sinh các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng sư phạm và các đơn vị trong khối thi đua trực thuộc Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Nam giới. Người dự thi có thể là cá nhân hoặc nhóm tác giả, nếu là nhóm tác giả thì mỗi nhóm không quá 3 người.

Bài dự thi là những câu chuyện do chính học sinh kể về người thầy của mình, những người đã có tác động sâu sắc đến chính tác giả. Đó là tình yêu thương, sự chăm sóc, sự giáo dục, sự dạy dỗ; đó là phẩm chất, tài năng, trí tuệ, đức hy sinh, cống hiến… Đồng thời thể hiện lòng biết ơn, sự ngưỡng mộ, lòng biết ơn, sự trân trọng và mong muốn lan tỏa đến cộng đồng của công ty. sinh viên.

Yêu cầu: Tên tác phẩm gắn với nội dung tác phẩm; Nhân vật trong clip là những thầy giáo, cô giáo đã và đang công tác tại các cơ sở giáo dục trong ngành. Lời kể ngắn gọn, súc tích, hấp dẫn, nội dung cô đọng, để lại ấn tượng cho người nghe.

Hình ảnh chân thực, sử dụng kỹ xảo và hiệu ứng nghệ thuật, thu hút người xem. Các bài dự thi phải được sự đồng ý của nhân vật và nhà trường khi ghi nhân vật. Tác phẩm chưa từng được đăng trong các cuộc thi, trên các phương tiện truyền thông, trên các nền tảng kỹ thuật số.

Biểu mẫu: Bài dự thi là video clip có độ dài từ 3 đến 5 phút, tiêu đề rõ ràng, hình ảnh chân thực, sắc nét, sáng tạo, có lời bình hoặc phụ đề bằng tiếng Việt. Không ghi tên tác giả, ký hiệu riêng trên nội dung video clip.

Có thể quay video clip bằng điện thoại di động, máy ảnh, máy quay phim hoặc máy bay không người lái, ở định dạng full HD 1920 x 1080 với phần mở rộng là MP4. Trường hợp video clip quay bằng điện thoại thì phải xoay ngang màn hình. Clip dự thi phải đính kèm file bình luận hoặc phụ đề sử dụng trong clip bằng tiếng Việt.

Các mục nhập được trích xuất thành các tệp mềm. Trong đó ghi rõ: Tác phẩm dự thi “Cô giáo trong mắt em” tên tác giả hoặc nhóm tác giả; địa chỉ đơn vị học tập, công tác; số điện thoại liên hệ. Nội dung và hình thức không vi phạm Luật Báo chí, Luật Bản quyền, thể lệ cuộc thi và các quy định của pháp luật có liên quan.

Vòng sơ khảo diễn ra tại Công đoàn ngành Giáo dục và Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các trường đại học, đại học, cao đẳng sư phạm và các đơn vị trong khối thi đua. Công đoàn các đơn vị tổ chức vòng sơ khảo, chấm giải, xét chọn gửi các bài dự thi về Công đoàn Giáo dục Việt Nam tham gia vòng chung khảo. Thời gian nhận bài dự thi của công đoàn các đơn vị: từ ngày 01/09/2022 đến hết ngày 30/09/2022.

Lời thầy trong mắt tôi

Cô giáo!

Chắc hẳn đối với mỗi chúng ta, hình ảnh thầy cô và mái trường là những kỉ niệm khó quên trong hành trang vào đời. Đối với mỗi người, ngày 20/11 là dịp để nhớ lại quãng thời gian tươi đẹp của tuổi trẻ, là ngày để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những người “đưa đò thầm lặng” qua những hành động, việc làm của mình. Ý nghĩa.

Thực hiện công văn chỉ đạo của Phòng GD & ĐT Thành phố …….. Đoàn trường …… phát động cho toàn Liên đội tham gia cuộc thi viết với chủ đề “Cô giáo trong mắt em” do Cong. Do Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức, đây là cách để các em thể hiện tâm tư, tình cảm tự chọn. “Những người thầy trong mắt em”. Với một chủ đề mở vì trong mắt học sinh, mỗi thầy cô sẽ để lại những ấn tượng riêng với nhiều kỷ niệm sâu sắc và nhiều điều đáng nhớ. Với lối kể chuyện giản dị, quen thuộc qua lá thư của một học sinh, hình ảnh cô và trò cùng những năm tháng dưới mái trường TH ……. hiện lên như một thước phim quay chậm với bao cảm xúc trong lòng các em. .