Bài dự thi Cây bút tuổi hồng 2022

Hội thi Nét bút tuổi hồng lần thứ 4 năm 2022 với chủ đề “Khát vọng tuổi hồng”. Cuộc thi được tổ chức từ ngày 23 tháng 4 năm 2022 đến tháng 10 năm 2022. Dưới đây là nội dung chi tiết cuộc thi để các em nắm rõ.

Hội thi cây bút tuổi hồng

Nội dung thể hiện ước mơ, nguyện vọng của học sinh hiện nay về cuộc sống, môi trường sống và học tập; về những vấn đề của xã hội, sự quan tâm của xã hội đối với tuổi thơ và những khát khao, trăn trở của trẻ em về một xã hội tươi đẹp; thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, con người, chăm chỉ, trung thực, trách nhiệm; đồng cảm, chia sẻ, nhân ái, có nhân cách và đời sống tinh thần phong phú …

Cuộc thi được phát động vào 23 tháng 4 năm 2022 đến tháng 10/2022. Mỗi tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm thơ, văn xuôi tham gia. Tác phẩm là sáng tạo mới của chính tác giả, phù hợp với Thể lệ Cuộc thi; chưa được công bố, đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng; chưa tham gia các cuộc thi khác. Các bài dự thi có chất lượng sẽ được chọn đăng trên tạp chí Người Kinh Bắc và website: Nguoitinhbac.vn của Hội VHNT tỉnh Bắc Ninh và được chọn tham dự Cuộc thi Cây bút tuổi hồng toàn quốc.

Bài dự thi gửi về địa chỉ: Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bắc Ninh, số 01 đường Lý Thái Tổ, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh hoặc email: [email protected] Dự kiến, Ban Tổ chức sẽ trao giải vào tháng 11 năm 2022 gồm các giải A, B, C và một số giải Khuyến khích ở các thể loại Văn xuôi và Thơ.

Kiểm tra các mục khác:

• Bài văn giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh
  • Cuộc thi Cuốn sách đã thay đổi cuộc đời tôi
  • Cuộc thi viết luận về cuốn sách yêu thích của tôi