Bài cúng thay bát hương mới

Văn khấn thay bát hương mới – Văn khấn thay bát hương bàn thờ, nếu gia đình bạn có nhu cầu đổi bát hương mới, bốc bát hương mới, bốc bát hương thổ địa cuối năm .

1. Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên

Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, tục thờ cúng tổ tiên hay còn gọi chung là Đạo Ông Bà, là phong tục thờ cúng người chết, đặc biệt là tổ tiên, của nhiều dân tộc châu Á và đặc biệt phát triển ở Việt Nam. phát triển trong văn hóa Việt Nam và văn hóa Trung Hoa. Đối với người Việt Nam, phong tục thờ cúng tổ tiên gần như đã trở thành một tôn giáo; Hầu hết các gia đình đều có bàn thờ tổ tiên trong nhà, ít nhất cũng có ảnh treo trang trọng.

Lễ dâng hương mới

3. Văn khấn thay bát hương mới

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con lạy chín phương trời mười phương chư Phật. Con lạy chư thiên, chư vị hiển linh, chư pháp, diệu vô biên.

Hôm nay là ngày …………….. tháng ……………………….. …. ………. Năm ……………………….

Tôi tên là…………….. (Người được ủy thác của…………………..địa chỉ………. …………….)

Con làm lễ bốc bát hương mới (thay bàn thờ mới), mục đích con xin……., cầu tài lộc, cầu may mắn, ăn nên làm ra một lộc, ước thấy, vạn thiện.

Con xin tỏ lòng thành kính với các bậc tiền nhân sống khôn chết thiêng, hôm nay con làm lễ bốc bát hương mới (thay bàn thờ mới), kính xin các Ngài về che chở cho con được mạnh khỏe, ăn tốt. ra, cầu được ước thấy.

Con kính lạy các cô chú, các bác sống khôn chết thiêng, cầu cho con…………………………. .. …….

Sau khi cúng, hương đốt hết đợt thứ nhất, thắp xong đợt thứ hai thì bắt đầu hóa thành tiền vàng và văn khấn. Rải gạo, muối trước cổng (rải riêng từng thứ). Khi hương tàn, xin mang lễ vật xuống, mang thịt sống và trứng luộc.

4. Hướng dẫn bốc bát hương ông địa thần tài

Thông thường, việc bốc bát hương thường được thực hiện tại các cửa hàng, nơi kinh doanh buôn bán hoặc có thể bốc bát hương tại nhà. Sau đây là hướng dẫn cách bốc bát hương thần tài để bạn đọc hiểu rõ hơn về quy trình bốc bát hương thần tài.

Lễ dâng hương mới

Ai nên bốc bát hương?

Thông thường, để vẽ bát giáo tốt, nên để những người có quyền lực. Người dân thường mang vào chùa nhờ sư bốc bát hương. Tuy nhiên, gia đình vẫn có thể tự bốc bát hương nhưng người bốc bát hương phải thành tâm, thành ý thì mới có thể linh thiêng được.

Bốc bát hương thần tài gồm những gì?

Trong bát hương thường có một bộ bài vị bao gồm:

– Biển hiệu ghi tên cửa hàng và tên vị thần được thờ. Tờ này thường được in bằng giấy màu vàng, chữ đỏ và được bán kèm theo bát hương. Tên người được thờ viết theo hàng dọc vào ô trống chính giữa. Bạn có thể viết tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Việt hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác mà bạn thích.

Đối với thờ thần tài, bạn có thể viết như sau: Thờ thần tài, Bà Chúa Kho (hoặc Ông Lộc, hoặc Thái Bạch Tinh Quân…) các vị là chân thần.

Thờ Phật: Thờ: Đức Quán Thế Âm Bồ Tát.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số cách viết biển khi bốc bát hương:

Thờ gia tiên: Thờ: Tổ tiên dòng họ Cao Hựu là chân linh.

Bát hương thờ nhiều người có thể ghi cùng một biển hoặc khác nhãn.

– Thất bảo (là 7 thứ quý giá mà người xưa rất coi trọng như: vàng, bạc, mã não, hổ phách, xà cừ, san hô và ngọc trai). Thất bảo ngày nay thường bị làm giả và bán kèm với nhang. Ai không có điều kiện có thể đặt Bảo Bảo đó như tờ 500đ hay 1-10.000đ.

– Tất cả được gói trong một tờ giấy mạ vàng để bảo vệ rồi đặt dưới đáy bát hương.

Tục rước hương thần tài

Bát hương vốn dĩ là vật vô tri, vô giác (đồng hoặc sứ) chỉ sau khi tiến hành các thủ tục “bốc bát hương” thì bát hương đó mới được sử dụng làm đồ đựng hương khi thờ cúng. Nếu thắp hương không đúng cách thì giống như nhà không có chủ, không có sự phù hộ của các vị thần mà bạn muốn thờ cúng.

Nên chọn bát hương có kích thước phù hợp với mục đích thờ cúng như thờ thần tài hay thờ gia tiên sẽ có những kích thước khác nhau, phù hợp với mục đích và bài trí trong gia đình.

• Đầu tiên, khi mua bát hương về, bạn nên rửa qua nước muối với rượu gừng, có pha chút nước hoa. Nếu trong nhà có bát hương thì nên mang theo bát hương để hương khói. Nước rửa bát hương không được đổ xuống cống mà nên đổ xung quanh nhà.
  • Sau đó lót dưới đáy bát hương một tờ giấy vàng (vừa để lót, vừa để tránh cho ngọc trong bát hương không bị cháy khi bát hương được “hóa”).
  • Bát hương làm đúng phép phải có cốt: Đế bát hương có 7 báu (thất bảo), ít nhất là 3 thứ: vàng, bạc, ngọc được bọc trong một mảnh giấy tráng kim dùng làm phúc. bút đỏ. bút, giấy, mực ghi chép mấy chữ (chữ thầy cúng viết, chữ thần thánh ngồi ghế ngồi viết). Trong bát hương còn có tiền âm dương (“Ngũ lộ thần tài”), tiền dương màu đỏ có đánh số 5 (sinh) được xếp thành những chiếc thuyền nhỏ xếp xung quanh khối bảy báu.
  • Sau đó đổ tro và đốt bằng trấu hoặc rơm, bạn có thể mua ở các cửa hàng đồ mã. Dùng vỏ trấu rất tốt vì vỏ trấu là hạt ngọc của Trời, nó trong sáng và cao quý.
  • Cuối cùng, chúng tôi đọc kinh hoặc Mật chú, thông thường chúng tôi sẽ đọc những lời cầu nguyện cho các vị thần của cải và sự giàu có được bình an. Người bốc bát hương đặt cây chữ Thọ bằng đồng để đốt vòng hương; Thắp 9 hoặc 3 cây hương tùy theo bát hương hay các tầng khác. Khi bốc bát hương phải đặt ngay ngắn sao cho mặt nguyệt nằm trên trục vuông góc với ban thờ và hướng vào ban thờ. Bát hương chính đặt ở vị trí chính giữa.

Chỉ khi các công đoạn này hoàn thành thì bát hương mới chính thức được đưa vào sử dụng làm vật thờ cúng và mới có đủ linh khí, mới linh thiêng, mang lại nhiều thần tài, phú quý, thuận lợi trong công việc. ăn nên làm ra, làm giàu,… Tuy nhiên, trong tương lai bạn cần lưu ý nếu bát hương bốc cháy có thể mang đến điều không hay cho bạn.

Sau khi bốc bát hương mới, có thể bạn cần tìm bài cúng ông Công ông Táo ngày 23 Tết hay văn khấn cúng giao thừa cuối năm. Mời các bạn tham khảo bài văn cúng ông Táo, văn khấn giao thừa mà chúng tôi đã soạn.

Văn khấn cổ truyền thường dùng trong dịp Tết Nguyên Đán

1. Bài cúng ông Công ông Táo