Bài cúng cầu siêu cho các vong và hài nhi

Cầu phúc cho người chết và trẻ sơ sinh hay cầu siêu cho thai nhi là một trong những lễ cúng được nhiều người quan tâm trong ngày Rằm tháng Bảy. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết và hiểu rõ hơn nhé. thêm về văn bản cầu xin cho thai nhi tại nhà.

• Cúng rằm tháng bảy
  • Những điều kiêng kỵ và việc nên làm trong tháng Cô hồn
  • Sự tích lễ Vu Lan và tục cúng cô hồn
  • Cách làm mâm cơm cúng rằm tháng 7

Thai chết lưu hay còn gọi là chết con đỏ. Đây vốn dĩ là tâm hồn của những đứa trẻ không được hưởng cuộc sống nhân văn trọn vẹn. Tức là không sinh ra cũng không lớn lên, vừa mới hình thành vừa bị bỏ rơi. Nói cách khác, đây là những linh hồn của những đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi do nạo phá thai hoặc sẩy thai.

Đặc biệt, cha mẹ hãy đọc tụng Kinh Địa Tạng để hồi hướng cho thai nhi và đứa trẻ với mong muốn đứa trẻ được giải thoát.

2. Mua đồ lễ để cầu siêu.

• Hoa hồng thơm
  • Bánh trứng
  • Khoai tây chiên / kẹo mút.
  • Sữa trắng không đường.
  • Bimbim / Bắp rang bơ.
  • Quần áo cho thai nhi (Mỗi thai 2 bộ quần áo (vì chưa biết giới tính nên 1 thai có 2 mã cho cả bé trai và bé gái).
  • Không nên đốt quá nhiều vàng mã.
  • Đừng cúng mặn, đừng sát sinh để cúng dường.
  • Không nên than khóc với vong linh vì cho rằng làm cho vong linh quyến luyến, không muốn rời xa nên không thể giải thoát.

3. Văn khấn cầu siêu cho người chết tại nhà.

Nam Mô A Di Đà Phật

Con lạy các phương trời chín phương, chư Phật mười phương, chư Phật mười phương.

Con lạy A Di Đà Phật.
Con lạy Phật Bà Quan Âm Bồ Tát.
Con lạy Địa Tạng Bồ tát

Xin làm chứng cho đệ tử của tôi tên … Pháp danh … Trước đây, do thiếu hiểu biết và sai lầm, tôi đã dại dột phá bỏ một bào thai, từ chối sự hiện diện của con mình mà không biết nỗi khổ của chúng. Bây giờ tôi học Phật pháp, tôi hiểu và tin vào Nhân Quả, tôi vô cùng hối hận về những gì mình đã làm. Tôi đã sai! Nay con thành tâm sám hối mọi tội lỗi mà con đã phạm.

Con trai của tôi! Em đã nhận ra những sai lầm mà anh đã từng gieo cho em. Người mẹ không nhận thức được đầy đủ rằng những gì mình đã làm gây ra quá nhiều đau khổ cho cả cha mẹ và con cái, khiến đứa trẻ trở nên cô đơn, uất ức, mệt mỏi, đói, rét. Bây giờ tôi biết Phật pháp, tôi có thể hiểu rằng sự tồn tại của con bạn đến từ khi thai nhi được hình thành, vì vậy tôi vô cùng hối hận, đau lòng và lương tâm cắn rứt.

Xin hãy tha thứ cho tôi, xin đừng ghét tôi nữa. Đúng là cho dù là lý do gì đi chăng nữa thì cái nghiệp ác này cũng không thể chấp nhận được. Nhân quả là do mẹ tự gây ra. Con chỉ biết sám hối cùng các con đã khuất, mỗi ngày cố gắng tích đức, đem hết phước đức hồi hướng cho con.

Cầu mong những người con được nghe lời mẹ sám hối, cùng mẹ niệm Phật, nguyện được vãng sanh Tây Phương Cực Lạc. Ở đó, mai sau hai mẹ con sẽ được gặp nhau, vĩnh viễn rời xa đau khổ và hạnh phúc.

Cầu xin Cha Tạo Hóa là Di Lặc, Phật A Di Đà và các đấng bề trên của các Ngài thương xót dìu dắt tất cả các vong linh chưa được sinh ra trên toàn thế giới này đã bị các bậc cha mẹ ngu dốt và thiếu hiểu biết phá thai. vãng sanh về thế giới an lạc Cực Lạc.

Mong tất cả những ai đã, đang và sẽ phá thai dừng lại những sai lầm của mình.

“Có thể mang lại công đức này. Kính Phật Tịnh Độ. Trên đền bốn ơn nặng. Có ba cách dưới đây để cứu khổ. Nếu có ai nghe thấy. Tất cả đều phát tâm Bồ đề. Kết thúc của một cơ thể này. Đồng sanh về cõi Cực Lạc.

Nam Mô tạo Phật Di Lặc (3 lần).

4. Văn khấn cầu siêu

“OM AH HUNG Xin hãy để ngọn lửa làm tan biến đi những ước muốn huyền diệu đơn giản nhưng quý giá này, biến một đám mây vô tận trong không gian thành một bữa tiệc không luyến tiếc, để con được cúng dường chín phương trời Chư Phật mười phương Chư Phật mười phương .

Hôm nay là ngày … tháng … năm … Tín chủ con … ở số nhà … thành kính cúng dường chư Phật, mong chư Phật phù hộ độ trì cho tất cả chúng sinh không ngoại lệ. ai đó những điều bình yên nhất. Tôi cũng xin rằng qua lễ cúng dường này, ánh sáng từ bi và trí tuệ của chư Phật sẽ xuất hiện trong tâm trí tôi và mọi người, đồng thời chiếu sáng tất cả các cõi khác để tất cả đều hướng về Phật pháp. Con nguyện hết lòng trước chư Phật sám hối mọi lỗi lầm thân, khẩu, ý mà con đã phạm từ trước đến nay.

Con xin kính dâng lên các vị thần linh, các vị thần lành, các đấng bảo hộ, mong các Ngài che chở cho con và gia đình luôn được bình an, khỏi mọi thế lực xấu xa, xấu xa của cõi dương gian.

Tôi cũng xin rằng thông qua lễ cúng dường lửa này, tôi hồi hướng lời cầu nguyện của tôi cho tất cả chúng sinh, không bỏ sót bất kỳ ai đang lang thang trong bardo hoặc cõi âm để họ bớt sợ hãi và đau khổ và nhanh chóng được chuyển đến thế giới. Nghiệp chướng. Con cầu nguyện cầu sự giúp đỡ cho chín tổ tiên sâu xa của dòng họ … cho cha …, mẹ … hoặc … được hoan hỷ và sớm siêu thoát về nơi cực lạc hay cõi an lành khác. “.

(Đặt đồ cúng cho người chết để đốt … rồi tiếp tục khấn vái): “Đặc biệt, tôi xin thành tâm sám hối về những nghiệp sát sinh mà tôi đã gây ra đối với những đứa trẻ đã kết hôn với tôi mà tôi đã chối bỏ. Mong các con tha thứ và xóa bỏ mọi tâm niệm oán hận đã gây trở ngại cho tôi, cầu mong các hài nhi đã chết từ bỏ và sớm được đầu thai vào những cảnh giới mới an lành.

Con nguyện cố gắng làm những điều tốt đẹp để hồi hướng, giúp đỡ những người con đã khuất sớm được siêu thoát (muốn gì được nấy…). Tôi cầu nguyện rằng những điều ước tốt đẹp của tôi trở thành sự thật. Nếu bạn đã thực hành thì hãy đọc thần chú, nếu bạn chưa biết thì hãy niệm thần chú sáu âm của Bồ tát Quán Thế Âm “OM MA NI PADE ME HUM” 108 lần. [Cách đọc: “ôm ma ni pát đờ (đờ đọc thầm âm gió) mê hum”. (Không bắt buộc đọc câu này).

Sau khi cúng xong hãy nói: “Lễ hỏa cúng đến đây là kết thúc, xin được mời các ngài và các chư vị an tọa về nơi trụ xứ của mình và chỉ trở lại khi gia chủ có lời thỉnh mời. Xin các vong hãy hoan hỷ đón nhận tấm lòng thành của gia chủ mà sớm được siêu thoát”. Cũng xin che chở cho gia chủ mọi sự được tốt đẹp an lành. Gia chủ xin cảm tạ.