Chia sẻ những tip thiết thực

Bài 44: Chế biến lương thực, thực phẩm

Câu 1 trang 137 SGK Công nghệ 10

Trình bày quy trình chế biến gạo từ thóc. Kể tên các vật dụng cần để chế biến gạo từ thóc theo phương pháp cổ truyền.

Trả lời:

Trình bày quy trình chế biến gạo từ thóc:

Làm sạch thóc -> xay -> tách trấu -> xát trắng -> đánh bóng -> bảo quản -> sử dụng.

Các vật dụng cần để chế biến gạo từ thóc theo phương pháp cổ truyền: cối xay, sàng, cối giã, bao đóng gói


Câu 2 trang 137 SGK Công nghệ 10

Trình bày một số phương pháp chế biến sắn và quy trình chế biến tinh bột sắn.

Trả lời:

_ Một số phương pháp chế biến sắn:

+ thái lát, phơi khô

+ Chẻ , chặt khúc, phơi khô

+ phơi cả củ

+ Nạo thành sợi, phơi khô

+ chế biến bột sắn

+ chế biến tinh bột sắn

+ làm men sắn tươi

Quy trình chế biến tinh bột sắn:

sắn thu hoach -> làm sạch -> nghiền nát -> tách bã -> thu hồi tinh bột -> bảo quản ướt -> làm khô -> đóng gói -> sử dụng.


Câu 3 trang 137 SGK Công nghệ 10

Nêu các phương pháp chế biến rau, củ và quy trình chế biến rau, củ đóng hộp.

Trả lời:

Các phương pháp chế biến rau, củ:

+ Đóng hộp

+ Sấy khô

+ Chế biến các loại nước uống

+ Muối chua

Quy trình chế biến rau, củ đóng hộp:

Nguyên liệu rau, củ -> phân loại -> làm sạch -> xử lí cơ học -> xử lí nhiệt -> vào hộp -> bài khí -> ghép mí -> thanh trùng -> làm nguội -> bảo quản thành phẩm -> sử dụng.

 

Giaibaitap.me

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

5/5 - (55 bình chọn)