Bài 30: Vai trò và nhiệm vụ phát triển chăn nuôi

Câu 1 trang 82 SGK Công Nghệ 7

Chăn nuôi có vai trò gì trong nền kinh tế nước ta ?

Hướng dẫn trả lời

– Cung cấp thực phẩm cho con người như thịt, trứng, sữa….

– Cung cấp sức kéo như trâu, bò, ngựa, voi,… phục vụ cho việc canh tác, phục vụ tham quan du lịch.

– Cung cấp phân bón sinh học phục vụ cho nông nghiệp với số lượng lớn.

– Cung cấp nguyên liệu cho ngành công nghiệp nhẹ như lông, sừng, da, xương.

Câu 2 trang 82 SGK Công Nghệ 7

Em cho biết nhiệm vụ phát triển của chăn nuôi phát triển của nước ta trong thời gian mới ?

Hướng dẫn trả lời

VAI TRÒ CỦA CHĂN NUÔI:

– Cung cấp thực phẩm.

– Cung cấp sức kéo.

– Cung cấp phân bón.

– Cung cấp nguyên liệu cho ngành sản xuất khác.

NHIỆM VỤ CỦA NGÀNH CHĂN NUÔI Ở NƯỚC TA:

– Phát triển chăn nuôi toàn diện:

– Đẩy mạnh chuyển giao tiến bộ kĩ thuật vào sản xuất (giống, thức ăn, chăm sóc, thú y)

– Tăng cường đầu tư cho nghiên cứu và quản lí (về cơ sở vật chất,năng lực cán bộ)

Giaibaitap.me

5/5 - (132 bình chọn)