Bài 24: Vùng biển Việt Nam – SBT

Câu 1. trang 59 Sách bài tập (SBT) Địa lí 8

Dựa vào hình 24.1. Lược đồ khu vực Biển Đông, tr 87 SGK và dựa vào vốn hiểu biết, em hãy hoàn thành bảng dưới đây để nêu rõ Biển Đông tiếp giáp Với những biển nào ? Đại dương nào ? Qua những eo biển nào ?

Câu 2. trang 59 Sách bài tập (SBT) Địa lí 8

Hoàn thành sơ đồ sau

Câu 3. trang 60 Sách bài tập (SBT) Địa lí 8

Dựa vào vốn hiểu biết, em hãy hoàn thành sơ đồ dưới đây :

Câu 4. trang 60 Sách bài tập (SBT) Địa lí 8

Muốn khai thác lâu dài và bảo vệ tốt môi trường biển, chúng ta cần phải làm gì ?

Trả lời;

Muốn khai thác lâu dài và bảo vệ tốt môi trường biển chúng ta cần phải;

– Khai thác hợp lý thuỷ hải sản

– Hạn chế tình trạng tràn dầu

– Hạn chế chất thải sinh hoạt và sản xuất đổ ra biển…

Giaibaitap.me