Bác sĩ giải đáp về “chuyện ấy”

“Cuốn sách này với khả năng có thể nhằm đem lại cho người đọc các thông tin tương đối đầy đủ về tình dục. Những khái niệm đã có từ trước đến nay có thể đã trở nên lạc hậu, mặc dù còn lâu mới có thể trả lời hết mọi câu hỏi có liên quan đến tình dục…”.

1. Chồng: Liệu có phải sự không hòa hợp về tình dục là đặc điểm chỉ có ở các cặp vợ chồng mới cưới không?

Bác sĩ: Không hoàn toàn như vậy. Thường thì các cặp vợ chồng đã chung sống vài năm mới phát hiện ra sự không thỏa mãn khi giao hợp. Anh có thể không tin, có những phụ nữ đã lấy chồng 20 năm, sinh được một vài đứa con, nhưng trong suốt thời kỳ ấy không một lần nào đạt được cực khoái, mặc dù đó là những phụ nữ hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh.

2. Vợ: Thưa bác sĩ, điều đó khó có thể tin được trong thực tế. Lẽ nào một phụ nữ có 20 năm kinh nghiệm tình dục mà lại không bao giờ có được khoái cảm?

Bác sĩ: Anh chị nên biết rằng, rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng tới điều đó. Trong thực tế, đây là một vấn đề đối với các bác sĩ tâm lý học, bởi vì thường người phụ nữ không thừa nhận hoặc giấu nỗi lo lắng mới xuất hiện. Nguyên nhân chính của tình trạng đó rõ ràng là do họ không được giáo dục đúng khi còn trẻ con. Người ta dạy họ rằng tình dục là sự ghê tởm đáng hổ thẹn, cần phải chịu đựng bản năng thú vật của đàn ông. Những phụ nữ đó không thích sự gần gũi về tình dục và về bản năng không muốn được nhận khoái cảm. Chỉ khi nào hiểu rằng, giao hợp là hoạt động cần thiết và lành mạnh thì cô ta mới có được khoái cảm và giải thoát khỏi những căn bệnh tưởng tượng làm cản trở những sự âu yếu, vuốt ve của người chồng đối với cô ta.

3. Vợ: Mặc dù mẹ tôi đã giảng giải cho tôi tất cả những gì mà bà cho là cần thiết nhưng có nhiều điều tôi vẫn cảm thấy khó hiểu.

Bác sĩ: Điều đó không có gì đáng ngạc nhiên. Không ai là người có thể biết tất cả về tình dục, ngay cả bác sĩ cũng vậy.

4. Chồng: Chúng tôi cũng biết nhiều điều, nhưng hóa ra vẫn có nhiều vấn đề trong lĩnh vực tình dục còn chưa biết hết được, và điều đó làm chúng tôi thấy lo ngại.

Bác sĩ: Sự lo ngại xuất hiện bởi lẽ mỗi người phải va chạm với nhiều vấn đề khác nhau, nhiều phức tạp nảy sinh khi ta mong muốn tìm câu trả lời cho các vấn đề ấy. Nói đúng ra, những vấn đề gây lo lắng cho các cặp vợ chồng trẻ không nhiều, chủ yếu là phóng tinh sớm, không đạt được khoái cảm trọn vẹn.

5. Vợ: Có nghĩa là bác sĩ cho rằng các vấn đề ấy có thể giải quyết được?

Bác sĩ: Thật bất hạnh là không phải mọi vấn đề đều có thể giải quyết, chủ yếu là do bệnh nhân đến gặp bác sĩ để tìm lời khuyên hoặc chữa chạy quá muộn. Nếu như bệnh nhân đến đúng lúc thì có mọi khả năng để đạt được kết quả theo yêu cầu.