A. Phonetics – trang 29 Unit 10 Sách bài tập (SBT) Tiếng Anh 8 mới

PHONETICS
1 Complete the following words with -ity or -tive, then practise saying them.
[ Hoàn thành các từ sau với –ity hay –tive, sau đó thực hành đọc các từ đó]

Đáp án:1.activity: hoạt động2. nationality: quốc tịch3. positive: tích cực4. possibility: có khả năng/ có thể5. repetive: lặp lại6. competitive: cạnh tranh
2 Mark (‘) the stress in the following words, then practise saying them.
[ Đánh dấu (‘) trọng âm cho các từ sau, sau đó thực hành đọc các từ đó]

Đáp án:

3 Complete the following mini-dialogues using the words in 2, then practise saying them. In some gaps more than one option is possible.
[ Hoàn thành các bài đối thoại nhỏ sau sử dụng các từ ở bài 2, sau đó thực hành đọc chúng. Ở một số chỗ trống có hơn 1 đáp án thích hợp]

Đáp án:1.talkative- Bằng cách nào tôi có thể mô tả một người nói nhiều?- Bạn có thể dùng từ “ lắm lời”2. creativity/ generosity; generosity/ creativity- Bạn có nghĩ sáng tạo/ rộng lượng là đức tính tốt nhất không?- Mình nghĩ rộng lượng/ sáng tạo tốt hơn.3. active; opportutunity- Anh ấy thật năng động trong cộng đồng của anh ấy.- Đúng vậy. Anh ấy chưa bao giờ bỏ lỡ cơ hội nào để giúp đỡ mọi người.4. sensitive – Cô ấy rất nhạy cảm, đúng không?- Ừm, cô ấy lúc nào cũng khóc khi xem phim buồn.

5/5 - (104 bình chọn)