Giải bài C1, C2, C3 trang 15, 16 SGK Vật lý 7

Bài C1 trang 15 sgk vật lí 7

C1. Đưa một tấm bìa dùng làm màn chắn ra sau gương để kiêm tra dự đoán?

Hướng dẫn giải:

Đưa một tấm bìa dùng làm màn chắn ra sau gương ta vẫn thấy ảnh của vật.

Kết luận:  Ảnh của một vật tạo bởi gương phẳng không hứng được trên màn chắn gọi là ảnh ảo.

Bài C2 trang 16 sgk vật lí 7

C2. Dùng viên phấn thứ hai đúng bằng viên phấn thứ nhất, đưa ra sau tấm kính để kiểm tra dự đoán về độ lớn của ảnh.

Hướng dẫn giải:

Đưa viên phấn thứ hai đúng bằng viên phấn thứ nhất ra sau tấm kính ta thấy ảnh bằng vật.

Kết luận: Độ lớn của ảnh của một vật tạo bởi gương phẳng bằng độ lớn của vật.

Bài C3 trang 16 sgk vật lí 7

C3. Hãy tìm cách kiểm tra xem AA’ có vuông góc với MN không ; A và A’ có cách đều MN không.

Hướng dẫn giải:

Kết luận: Điểm sáng và ảnh của nó tạo bởi gương phẳng cách gương một khoảng bằng nhau.

Giaibaitap.me

5/5 - (66 bình chọn)