6 loại cây đuổi muỗi và côn trùng cực hiệu quả

Muỗi xuất hiện trong nhà không chỉ gây khó chịu mà còn là nguyên nhân của nhiều loại bệnh. Thay vì dùng thuốc, thắp hương đuổi muỗi, diệt côn trùng, bạn có thể trồng 6 loại cây cảnh sau đây vừa giúp đuổi ruồi vừa thân thiện với không gian.

1. Cây bạc hà

Bạc hà được coi là một trong những loại thảo mộc lâu đời nhất trên thế giới. Menthol chứa chất đuổi muỗi hiệu quả gấp 10 lần Deet – thành phần có trong thuốc đuổi côn trùng. Bạc hà được biết đến với khả năng đuổi muỗi và nhiều loài gây hại khác như kiến, gián, v.v.

Đặc biệt, loại cây này khá dễ trồng và chăm sóc trong nhà. Bạn nên đặt một vài chậu bạc hà ngoài ban công hoặc trên bệ cửa sổ, bàn bếp, vừa có thể đuổi muỗi và côn trùng, vừa trang trí nhà hiệu quả và đôi khi có thể dùng làm gia vị bổ dưỡng. .

6 loại cây đuổi muỗi và côn trùng cực hiệu quả ai cũng nên trồng ít nhất 1 chậu trong nhà - Ảnh 1.

2. Cây hương thảo

Từ trước đến nay, cây hương thảo luôn là loại cây mini trồng trong nhà có nhiều công dụng hữu ích đối với sức khỏe con người, giúp xóa tan căng thẳng, tăng cường trí nhớ, giúp tinh thần sảng khoái. Bên cạnh đó, mùi hương nồng nàn mà hương thảo tỏa ra còn có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả.

6 loại cây đuổi muỗi và côn trùng cực hiệu quả ai cũng nên trồng ít nhất 1 chậu trong nhà - Ảnh 2.

3. Hoa oải hương

Mùi hương và các loại nước hoa khác do con người tỏa ra có thể hấp dẫn muỗi. Tuy nhiên, mùi hoa oải hương là mùi hương tự nhiên mà muỗi và các loại côn trùng khác đặc biệt không thích. Hương thơm của hoa làm xáo trộn sự tập trung và định hướng của ruồi và muỗi, do đó vô hiệu hóa khả năng tấn công của chúng.

Nếu không có hoa tươi, bạn có thể dùng hoa khô, cho vào túi thơm và treo gần cửa ra vào, những nơi ẩm thấp, nơi tập trung nhiều ruồi muỗi.

6 loại cây đuổi muỗi, côn trùng cực hiệu quả ai cũng nên trồng trong nhà ít nhất 1 chậu - Ảnh 3.

4. Cây sả

Ngoài công dụng trong nấu ăn, sả còn được dùng để chữa bệnh, đuổi muỗi. Cũng giống như hoa oải hương, mùi hương thơm mát của sả có tác dụng làm gián đoạn sự định hướng của muỗi và côn trùng, tránh xa không gian sống. Bạn cũng có thể đập dập vài nhánh sả để ở cửa ra vào, cửa sổ, nơi muỗi có thể vào hoặc dùng đèn xông tinh dầu vừa có tác dụng đuổi muỗi vừa giúp cơ thể thư thái.

6 loại cây đuổi muỗi và côn trùng cực hiệu quả ai cũng nên trồng ít nhất 1 chậu trong nhà - Ảnh 4.

5. Cây ngũ gia bì

Trong Dược điển Việt Nam có ghi rằng ngũ gia bì có tác dụng đuổi muỗi, ruồi và côn trùng. Đồng thời, theo nhiều nghiên cứu của Cục hàng không dân dụng Mỹ, cây ngũ gia bì có khả năng đuổi muỗi rất hiệu quả. Ngoài ra, loại cây này còn có tác dụng chống ô nhiễm không khí, khử khí độc formaldehyde và giúp điều hòa khí hậu.

Tác dụng xua đuổi ruồi, muỗi đã được nhiều người công nhận. Bạn chỉ nên đặt một vài chậu ngũ gia bì để làm cảnh và xua đuổi côn trùng, tránh đặt trong phòng ngủ vì buổi tối cây sẽ hút oxy và thải ra khí CO2.

6 loại cây đuổi muỗi và côn trùng cực hiệu quả ai cũng nên trồng ít nhất 1 chậu trong nhà - Ảnh 5.

6. Cây tùng thơm

Cây tùng thơm có dáng đẹp nên là cây trang trí rất được ưa chuộng. Ngoài ra, hương thơm nhẹ nhàng của nó sẽ giúp đầu óc bạn thư thái, đồng thời có khả năng xua đuổi côn trùng khó chịu rất hiệu quả.

6 loại cây đuổi muỗi và côn trùng cực hiệu quả, ai cũng nên trồng ít nhất 1 chậu trong nhà - Ảnh 6.