5 sai lầm nghiêm trọng trong CV xin việc làm thêm cho sinh viên

Khi tìm việc làm thêm, các bạn sinh viên thường gặp khó khăn nhất là khâu tạo CV vì chưa có nhiều kinh nghiệm. Vì vậy, đôi khi vẫn có những sai lầm nghiêm trọng trong CV khiến cơ hội nhận được việc làm thêm của bạn bị tuột mất.

CV xin việc làm thêm của sinh viên sẽ có những nét riêng so với những ứng viên đã có kinh nghiệm. Nhà tuyển dụng cũng sẽ không tập trung vào kinh nghiệm làm việc như CV ứng tuyển các vị trí thông thường mà đánh giá thông qua các yếu tố khác. Vì vậy, các ứng viên cần chú ý tùy biến CV của mình sao cho phù hợp, gây ấn tượng mạnh và không mắc những lỗi cơ bản.

5 sai lầm khi viet cv khi sinh viên bị loại ngay

Sinh viên thường mắc lỗi nào trong CV?

1. Không điều chỉnh CV khi ứng tuyển các vị trí khác nhau

Các bạn sinh viên chưa có kinh nghiệm tạo CV xin việc làm thêm thường sẽ mắc sai lầm là chỉ sử dụng 1 CV để ứng tuyển nhiều vị trí. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng không đánh giá cao vì bạn không nghiêm túc hoặc không thực sự dành thời gian quan tâm đến vị trí ứng tuyển.

Vì vậy, trước khi ứng tuyển, hãy chỉnh sửa CV sao cho có những từ khóa phù hợp với yêu cầu công việc. Sử dụng các động từ hoặc từ khóa mạnh để mô tả các vai trò công việc trước đây là một cách tuyệt vời để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và giúp bạn ứng tuyển hiệu quả.

2. Để “sống sót” những kinh nghiệm trước đây, kinh nghiệm làm việc bán thời gian

Nếu bạn đã có kinh nghiệm bán hàng tạp hóa bán thời gian khi còn học trung học và nghĩ rằng nó không liên quan và loại bỏ nó khỏi CV khi ứng tuyển, thì đây không phải là một ý kiến ​​hay.

Lý do là vì những công việc đầu tiên mang lại rất nhiều bài học: Làm việc chăm chỉ, có trách nhiệm và hiểu được giá trị của đồng tiền. Những kinh nghiệm này có thể giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Họ muốn biết khi nào bạn bắt đầu công việc đầu tiên và trong bao lâu.

3. Chưa biết cách định dạng CV xin việc làm thêm cho sinh viên

Cho dù bạn đang ứng tuyển một công việc bán thời gian, ngay cả khi bạn chỉ là một sinh viên và các nhà tuyển dụng không đặt kỳ vọng cao vào sự chuyên nghiệp của bạn, CV của ứng viên cần phải trông chuyên nghiệp nhất có thể. Định dạng không phù hợp hoặc không nhất quán có thể nhanh chóng khiến nhà tuyển dụng từ chối CV của bạn.

Ứng viên nên in đậm tiêu đề và liệt kê ngày tháng ở cùng một vị trí. Ngoài ra, các gạch đầu dòng cũng nên được sử dụng để CV có tổ chức hơn và dễ đọc hơn. Nếu bạn không muốn lo lắng về định dạng CV sai, bạn có thể sử dụng các mẫu CV trực tuyến của JobOKO. Với bố cục chuẩn, tiêu đề in đậm, ứng viên chỉ cần điền chi tiết từng mục chuyên môn là đã có một bản CV đẹp.

4. Thiếu thông tin tham khảo

Tài liệu tham khảo là một phần không bắt buộc của CV, nhưng nếu có, nó sẽ giúp ứng viên trở nên đáng tin cậy hơn. Giáo viên, tiền bối và quản lý cũ đánh giá bạn như thế nào, bạn cũng có thể đề cập điều đó trên CV của mình.

5 sai lầm khi viet cv nhận học sinh bị loại ngay từ đầu 2

Tài liệu tham khảo không bắt buộc trong CV của bạn

5. Không tiết lộ GPA (điểm trung bình học tập) khi ứng tuyển vào vị trí yêu cầu bằng cấp

Khi tuyển dụng gia sư, trợ giảng tại trung tâm hoặc các công việc đòi hỏi kiến ​​thức chuyên ngành, nhà tuyển dụng đều muốn biết trình độ của ứng viên. GPA cũng hữu ích cho những người không có nhiều kinh nghiệm chuyên môn. Nhà tuyển dụng cũng có thể nghĩ bạn bị điểm thấp nếu bạn không liệt kê nó vào CV.

Trên đây là những lỗi thường gặp trong CV của các bạn sinh viên. Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã có cái nhìn khách quan hơn về cách viết CV, từ đó có chiến lược chỉnh sửa và hoàn thiện nó một cách trọn vẹn.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Mẫu Biểu Tuyển Dụng