4 điều giáo viên nên làm vào ngày đầu của năm học

Ngày đầu tiên trong năm học mới là một ngày rất đặc biết đối với cả giáo viên và học sinh. Hãy để ngày đầu đi học thật hoàn hảo với những lời khuyên các công việc nên làm trong ngày đầu năm học sau đây của VnDoc nhé.

Những điều giáo viên nên làm trong ngày đầu năm học mới

• 1. Trang trí lớp học
  • 2. Dành thời gian để làm quen
  • 3. Đưa ra các quy tắc của lớp học
  • 4. Giúp các học sinh mới kết nối với nhau

1. Trang trí lớp học

Hãy đến sớm và trang trí lớp học một chút. Với một mẫu bảng được trang trí đẹp với những dòng chữ chào đón các con trở lại lớp sẽ khiến các bé vô cùng thích thú. Nếu như chưa có ý tưởng để trang trí cho bảng lớp mình thì đừng lo, VnDoc đã chuẩn bị sẵn rất nhiều mẫu bảng trang trí ngày tựu trường, các thầy cô có thể tham khảo:

• Cách xây dựng nội quy lớp học

4. Giúp các học sinh mới kết nối với nhau

Việc này thường diễn ra ở các lớp học khối đầu cấp. Tuy nhiên việc xa cách sau 3 tháng hè cũng khiến các em học sinh trở nên xa cách nhau hơn. Chính vì vậy thầy cô nên tham khảo những trò chơi dành cho học sinh tiểu học giúp các bé làm quen với nhau hơn. Việc kết nối giữa các thành viên trong một lớp là công việc hết sức cần thiết để tạo dựng một lớp học đoàn kết và thân thiện.

• Các trò chơi làm quen đầu năm học

Ngoài ra để tăng thêm tính dân chủ và chủ động cho học sinh, các thầy cô có thể hỏi thêm các ý kiến đề xuất, đóng góp của học sinh để xây dựng lớp học và phát triển phương hướng cho năm học mới. Như vậy các bé sẽ cảm thấy mình thực sự quan trọng trong lớp. Điều này sẽ kích thích sự hăng hái trong học tập về sau.

Ngoài ra còn rất nhiều các thông tin bổ ích về quản lý lớp học, các mẹo dạy học hay… các thầy cô có thể tham khảo trên chuyên mục Dành cho giáo viên của VnDoc.