300 câu hỏi bố mẹ trẻ quan tâm – ebook

Chăm sóc một đứa trẻ không phải là việc làm đơn giản. Bạn hãy đọc tài liệu này nếu muốn là một người cha người mẹ chu đáo: Việc sử dụng dầu hướng dương để làm mềm da cho trẻ sơ sinh có hại gì không? Không, hòan toàn vô hại; nhưng nói chung trẻ sơ sinh chưa cần tới bất cứ loại kem hoặc loại dầu bôi nào cả.

Người ta thường dùng dầu khi trẻ bị hăm hoặc khi da trẻ bị nẻ. Trước khi dùng dầu hướng dương, cần phải tiệt trùng bằng cách đổ dầu vào các lọ nhỏ (50 ml), đậy nắp, sau đó để vào nồi đun sôi trong vòng 30 phút. Mỗi lọ dầu như vậy có thể dùng trong khoảng 1 tuần.