21 chủ đề nói Tiếng Anh cơ bản

Tài liệu 21 chủ đề nói hay gặp trong Tiếng Anh dưới đây nằm trong bộ đề luyện nói Tiếng Anh mới nhất do Tip.edu.vn sưu tầm và đăng tải. Tài liệu luyện nói Tiếng Anh gồm 21 chủ đề luyện nói Tiếng Anh thông dụng như Thú cưng, Sở thích, Trải nghiệm bản thân, Địa điểm du lịch,… Mời bạn đọc tham khảo, download tài liệu để phục vụ việc học tập cũng như giảng dạy.

Một số tài liệu luyện kỹ năng Tiếng Anh khác:

Bài mẫu hùng biện Tiếng Anh về Gia đình

Cách phiên âm Tiếng Anh

Mẫu đoạn văn Tiếng Anh theo các chủ đề cho trước

Tổng hợp bài tập viết lại câu có đáp án

Mời bạn đọc tham gia nhóm Facebook: Tiếng Anh THCS cùng Tip.edu.vn tham khảo thêm nhiều tài liệu ôn tập cuối kì các lớp 6 – 9, luyện thi HSG, thi vào lớp 10 môn tiếng Anh hiệu quả.

Topic 1. How many seasons are there in the South of Vietnam? Which one do you prefer? Why?

(Có bao nhiêu mùa ở Miền Nam Việt Nam? Bạn thích mùa nào? Vì sao?)

Key 1: Southern Vietnam has two seasons: wet season and dry season. However, I only like the dry season. Firstly, in the dry season, we can do many things very conveniently and comfortably such as going to school, going on picnic, traveling whenever I like, while in the wet season, rains day after day prevent us from doing many things. Secondly, the dry season is always peaceful for our living. On the contrary, floods, storms, thunders, landslides are deadly disasters which often come in the rainy season. Last of all, the dry season is the ideal time for earning-for-living activities of many people, especially the poor. In the mean time, bad phenomena of weather usually happen in the wet season, causing the life of very many people meet difficulties.