20 mẫu câu chào hỏi tiếng Anh khi gặp mặt ai đó

Các câu chào hỏi thông dụng trong tiếng Anh

Chào hỏi là một trong những chủ đề cần thiết tối thiểu trong tiếng Anh giao tiếp. Trong bài viết này, Tip.edu.vn gửi đến bạn đọc 20 mẫu câu chào hỏi tiếng Anh khác nhau giúp bạn đọc mở đầu câu chuyện hiệu quả.

1. Hello/ Hi/ Good morning/ Good afternoon/ Good evening

—> Xin chào/ Chào buổi sáng/ chiều/ tối

2. Nice to see you = Good to see you

—> Rất vui gặp bạn.

3. It’s a pleasure meeting you

—> Rất hân hạnh được gặp bạn.

4. Long time no see

—> Lâu lắm không gặp rồi nhỉ.

5. It’s been a while

—> Đã lâu rồi không thấy mặt.

6. What have you been up to?

—> Dạo này bạn làm gì?

7. How are you doing?

—> Dạo này tình hình thế nào?

8. I’m fine, thanks =Alright, thank you