15 Đề Thi Học Sinh Giỏi Cấp Tỉnh Hóa 10 File Word Có Đáp Án

Dưới đây là 15 đề thi học sinh giỏi cấp Tỉnh Hóa 10 có đáp án và lời giải. Bộ đề thi được soạn dưới dạng file word gồm 115 trang. Các bạn xem và tải về ở dưới.

• Đề thi học kì 1 môn hóa lớp 10 có đáp án và lời giải miễn phí
  • Đề thi học kì 2 môn hóa lớp 10 có đáp án và lời giải miễn phí

Câu 1: (2,0 điểm)
1) Phân tử M được tạo nên bởi ion X 3+ và Y 2- . Trong phân tử M có tổng số hạt p, n, e là 224 hạt, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 72 hạt. Tổng số hạt p,n, e trong ion X 3+ ít hơn trong ion Y 2- là 13 hạt. Số khối của nguyên tử Y lớn hơn số khối của nguyên tử X là 5 đơn vị. Xác định số hạt p, n, e của nguyên tử X, Y và công thức phân tử của M.
2) X, Y, R, A, B, M theo thứ tự là 6 nguyên tố liên tiếp trong Hệ thống tuần hoàn có tổng số đơn vị điện tích hạt nhân là 63 (X có số đơn vị điện tích hạt nhân nhỏ nhất).
a. Xác định số đơn vị điện tích hạt nhân của X, Y, R, A, B, M.
b. Viết cấu hình electron của X 2− , Y − , R, A + , B 2+ , M 3+ . So sánh bán kính của chúng và giải thích?

5/5 - (53 bình chọn)