Chia sẻ những tip thiết thực

111 là gì? Tổng hợp những thông tin liên quan đến con số 111

0

Bạn thường nhớ những số điện thoại khẩn cấp nào? Số 113 là tổng đài của công an Việt Nam. Số 114 là số gọi cơ quan phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Đầu số 115 là đầu số gọi xe cấp cứu của các bệnh viện trên cả nước. Vì vậy, số 111 là gì?? Tổng đài 111 có nghĩa là gì? Ý nghĩa số 111 trong cuộc sống là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo tại đây nhé!

Số điện thoại 111 là gì? Gọi 111 để làm gì?

Số điện thoại 111 là gì? Gọi 111 để làm gì?

Số điện thoại 111 là gì?

Hiện tại, ở Việt Nam số điện thoại 111 đã được chỉ định là tổng đài quốc gia về bảo vệ trẻ em. Số tổng đài này được đưa vào hoạt động từ tháng 12/2017 đến nay. Theo thông tin từ PV Dân trí, số điện thoại này do bà Nguyễn Thị Nga – Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ chăm sóc trẻ em xin theo Nghị định số 56/2017 của Chính phủ. Theo quy định của pháp luật về bảo vệ trẻ em, người dân gọi đến số tổng đài 111 được miễn phí cước tư vấn.

Chức năng chính của Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111 là gì?

Chức năng chính của Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111 là gì?

Ban đầu, khi đi vào hoạt động, tổng đài tư vấn 111 sẽ được đặt tại 3 trụ sở chính là Hà Nội, Đà Nẵng và An Giang. Đường dây nóng tại Hà Nội sẽ xử lý, tư vấn pháp luật bảo vệ trẻ em tại 28 tỉnh, thành phố phía Bắc. Tổng đài Đà Nẵng sẽ xử lý các yêu cầu, thắc mắc tại 16 tỉnh thành miền Trung và Tây Nguyên. Tổng đài tại An Giang sẽ xử lý các cuộc gọi đến từ 19 tỉnh thành khu vực miền Nam.

Hiện tại, để tìm sự trợ giúp trong vấn đề bảo vệ trẻ em tại Việt Nam, ngoài đường dây 111, bạn còn có thể sử dụng đường dây 18001567. Đây là số điện thoại của Cục Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em. Đã sử dụng nó trong 13 năm và nó cũng hoàn toàn miễn phí. Theo Nghị định 56/2017 quy định số tổng đài quốc gia về bảo vệ trẻ em, tổng đài 111 được thành lập để tiếp nhận, trao đổi, xác minh thông tin liên quan đến công tác bảo vệ trẻ em. Tổng đài 111 cũng được sử dụng để báo cáo lạm dụng trẻ em hoặc báo cáo trẻ em có nguy cơ bị bóc lột sức lao động, bạo lực hoặc bị bỏ rơi, v.v.

Theo thông báo tại văn bản số 193 của Bộ Thông tin và Truyền thông, tổng đài bảo vệ trẻ em 111 là đầu số tổng đài dùng chung, dịch vụ dùng chung trên toàn quốc. Số tổng đài này sẽ do Cục Bảo vệ chăm sóc trẻ em thuộc Bộ LĐ-TB & XH trực tiếp quản lý và khai thác. Các tổng đài điện thoại sử dụng đầu số 111 cần được quy hoạch phù hợp với quy định của pháp luật về bảo vệ trẻ em. Đơn vị quản lý cũng cần quy hoạch kho số viễn thông kèm theo quy chế quản lý, sử dụng kho số viễn thông.

Số điện thoại 112 là gì?

Số điện thoại 112 là gì?

Tổng đài 112 là số khẩn cấp. Đây là tổng đài tiếp nhận các yêu cầu trợ giúp tìm kiếm và cứu bạn trong mọi tình huống trên toàn quốc. Khi gặp, chứng khiến người khác chướng tai gai mắt hoặc chính mình đang gặp tình trạng nguy hiểm đến tính mạng và tài sản. Những trường hợp này bạn có thể đến tổng đài 112 để được trợ giúp.

Đường dây trợ giúp khẩn cấp 112 có thể tiếp nhận các yêu cầu hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn trong mọi tình huống. Tổng đài và các thành viên ứng cứu có thể thực hiện các hoạt động cứu nạn, cứu hộ trong mọi tình huống bão lụt, tai nạn sông nước, sạt lở đất, tàu bị cuốn trôi, mất tích trên biển. … Số tổng đài này hoạt động 24/24 trên toàn quốc. Khi liên hệ với tổng đài 112, bạn sẽ được nhân viên tổng đài hướng dẫn và kết nối các dịch vụ phù hợp như cứu hộ, cứu hỏa hay cảnh sát.

Ý nghĩa của con số 111 trong cuộc sống

Ngoài số tổng đài bảo vệ trẻ em 111 thì đầu số 111 còn được biết đến với nhiều ý nghĩa khác nhau. Chúng ta hãy xem xét một số Ý nghĩa của con số 111 trong cuộc sống trong phần tiếp theo tại đây.

Ý nghĩa của con số 111 trong cuộc sống

  1. Cảnh giác với những nguy hiểm trong cuộc sống

Nếu bạn bất ngờ gặp con số 111 này trong cuộc đời, điều đó có nghĩa là vũ trụ đang khuyên bạn phải hết sức cẩn thận và cảnh giác trước những nguy hiểm trong cuộc sống này. Thông thường, bạn có thể gặt hái được những thành tựu trong công việc, trong cuộc sống. Có thể bạn đã đạt điểm cao trong học tập, vào được trường bạn chọn. Nhận thưởng hoặc nhận tiền thưởng trong công việc. Tuy nhiên, đừng nghỉ ngơi trên vòng nguyệt quế của bạn. Nếu bạn chỉ chăm chăm vào một số thành tích của mình mà bỏ qua, bỏ qua những vấn đề khác thì chẳng bao lâu nữa cuộc đời bạn sẽ xuống dốc, khó có thể kéo trở lại.

  1. Ý nghĩa của sự tồn tại của chính bạn

Nếu bạn đang tự hỏi bạn tồn tại để làm gì? Bạn có đau khổ vì ý nghĩa của sự tồn tại của bạn trên cuộc đời này? Nếu vậy, khi bạn gặp con số 111, có lẽ vũ trụ đang yêu cầu bạn tìm ra câu trả lời trong chính mình. Hãy cố gắng tĩnh lặng, nhìn vào bên trong chính mình để tìm ra câu trả lời về ý nghĩa sự tồn tại của bạn!

  1. Biết ơn

Trong cuộc sống, con số 111 cũng nhắc nhở bạn phải biết ơn tất cả những gì bạn có được trong cuộc sống. Cảm ơn gia đình, bạn bè, tài sản, hoặc cơ hội mà cuộc sống đã ban tặng cho bạn. Luôn biết ơn rằng bạn đã có được những gì bạn muốn. Không chỉ vậy, khi bạn mang một thái độ biết ơn bạn cũng sẽ nhận được nhiều điều tích cực vào cuộc sống của mình.

  1. Bạn sắp có một khởi đầu mới trong tương lai gần

Đầu số 111 còn mang ý nghĩa rằng một khởi đầu mới sắp đến với bạn. Bạn có thể sẽ gặp nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống. Có thể có nhiều cơ hội mới trong công việc, sự nghiệp, học tập hay trong tình yêu và cuộc sống. Khi con số 111 tự nhiên xuất hiện trong cuộc sống của bạn, bạn đang đi đúng hướng. Nếu bạn nỗ lực hơn nữa thì bản thân bạn sẽ sớm đạt được thành công nên hãy tiến về phía trước, đừng sợ hãi.

  1. Tính ngẫu nhiên, tình cờ

Một ý nghĩa khác của đầu số 111 mà bạn có thể biết đó là có thể gặp những tình huống bất ngờ như dự tính. Bạn có thể gặp phải những điều bất ngờ mà chính bạn cũng không thể tin được.

Khi bắt gặp con số 111 trong cuộc đời, bạn hãy chuẩn bị tinh thần để đón nhận những điều bất ngờ từ vũ trụ.

  1. Biết cách giúp đỡ người khác bằng siêu năng lực của bạn

Nếu bạn tình cờ nhìn thấy con số 111 trong cuộc đời mình. Điều này có nghĩa rằng bạn là một người rất tinh thần, bạn thậm chí có thể là một người làm việc nhẹ. Khi bạn gặp đầu số 111 có nghĩa là bạn là người có năng lực và năng khiếu bẩm sinh. Sử dụng quyền hạn của bạn để giúp người khác phát triển hành trình tâm linh của họ.

Dưới đây là tổng hợp thông tin về 111 là gì? và những ý nghĩa khác nhau của đầu số 111. Bạn đang muốn tìm hiểu về tổng đài 111 hay ý nghĩa của đầu số 111 trong cuộc sống? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Xem thêm: NFT là gì? Tổng quan thị trường NFT

Ngạc nhiên –

Xem thêm nhiều bài viết hay về Stt Hay

Leave a comment