Write a letter to your pen friend about your last visit to a craft village

Talk about traditional craft village

Viết một bức thư cho bạn qua thư của mình nói về chuyến thăm tới làng nghề thủ công do Tip.edu.vn tự biên soạn và đăng tải dưới đây tổng hợp các bài văn mẫu tham khảo, là tài liệu luyện tập hữu ích giúp học sinh lớp 9 học tập hơn. Mời các em thao khảo bài sau đây.

Write a letter to your pen friend about your last visit to a craft village

Bản quyền thuộc về Tip nghiêm cấm mọi hành vi sao chép vì mục đích thương mại

Cuối tuần trước, tôi cùng bố mẹ đến thăm làng Bát Tràng, một làng nghề truyền thống lâu đời. Làng cách trung tâm Hà Nội khoảng 15 km về phía đông nam. Đây được coi là làng gốm lâu đời và nổi tiếng nhất Việt Nam. Khi đến thăm nơi đây, tôi đã có cơ hội làm đồ gốm. Tôi cũng hiểu làm thế nào để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh với ba bước chính. Bố mẹ tôi đã mua nhiều đồ gốm để trang trí cho ngôi nhà của tôi. Đó là một chuyến đi thực sự thú vị.

Nếu bạn đến Hà Nội, bạn nên ghé thăm nơi đây. Cuối tuần trước của bạn thế nào? Hãy cho tôi biết càng sớm càng tốt.

Hi vọng nhận được phản hôi sớm từ bạn.

Yêu quý,

Dũng

Write about craft village – Bài viết số 2

Dear Dung,

How are you? My friend and I have just return from a craft village which conical hats are made. That was so amazing! They make conical hats from leaves and bamboo. Before coming there, I could not imagine how they do that. Skillful craftmen make nice conical hats. Although it rained heavily in the morning, the trip was interesting.

Do you have any trip for you summer vacation? Please write back and tell me as soon as possible. I can’t wait to hear about that. I look forward to hearing from you.

Love,

Linh

Bài dịch

Dung thân mến,

Bạn khỏe không? Tôi và bạn tôi vừa trở về từ một làng nghề làm nón lá. Chuyến đi thật tuyệt vời! Họ làm nón lá từ lá và tre. Trước khi đến đó, tôi không thể tưởng tượng làm thế nào họ làm được điều đó. Những người thợ khéo tay làm ra những chiếc nón lá đẹp. Mặc dù trời mưa to vào buổi sáng nhưng chuyến đi thật thú vị.

Bạn có chuyến đi nào cho kỳ nghỉ hè không? Hãy viết lại và kể cho tôi biết càng sớm càng tốt nhé. Tôi rất nóng lòng được nghe về điều đó. Tôi mong muốn được nghe từ bạn.

Yêu quý,

Linh

Nói về một làng nghề truyền thống bằng tiếng Anh số 3

Dear Mai,

How are you going? Last weekend, I had a chance to visit Van Phuc Silk Village, which is the famous silk village of Hanoi. I was impressed by various beautiful shirts, crafts, ties and many things made of silk available in the village. The special thing is that the silk is made by very simple looms, which is the genuinely traditional Vietnamese way of making silk. The trip was really exciting.

What was your summer vacation like? Please tell me your vacation. I can’t wait to hear about that. I’m looking forward to hearing from you.

Love,

Han

Bài dịch

Mai yêu quý,

Bạn có khỏe không? Cuối tuần vừa rồi, mình có dịp đến thăm Làng lụa Vạn Phúc, là làng lụa nổi tiếng của Hà Nội. Mình bị ấn tượng bởi những chiếc áo sơ mi đẹp, đồ thủ công, cà vạt và nhiều thứ làm bằng lụa có sẵn trong làng. Điều đặc biệt là lụa được làm bằng những khung dệt rất đơn sơ, đây là cách làm lụa truyền thống của Việt Nam. Chuyến đi thực sự thú vị.

Kỳ nghỉ hè của bạn như thế nào? Hãy cho mình biết kỳ nghỉ của bạn. Mình rất nóng lòng nghe bạn kể. Mình rất mong chờ tin bạn.

Yên mến,

Hân

Mời bạn đọc tải trọn bộ tài liệu Tiếng Anh tại đây: Write a letter to your pen friend about your last visit to a craft village. Ngoài ra, Tip.edu.vn đã đăng tải nhiều bài văn mẫu Tiếng Anh khác như Giới thiệu về Michael Jackson bằng tiếng Anh, Write about your favorite sport badminton, Viết đoạn văn về life in the past….Mời bạn đọc tham khảo, download phục vụ công việc và học tập.

Mời các bạn tham gia vào nhóm Tiếng Anh THCS để nhận thêm nhiều tài liệu hay: Tiếng Anh THCS