Chia sẻ những tip thiết thực

Viết lại đoạn mở bài hoặc đoạn kết bài trong bài viết của em cho hay hơn.

Sau khi được trả bài văn ca ngợi về sự dũng cảm hoặc trí thông minh mà em đã học, đã nghe, em hãy tìm lỗi và Viết lại đoạn mở bài hoặc đoạn kết bài trong bài viết của em cho hay hơn nhé. Mời em tham khảo bài mẫu sau của Tip.edu.vn

Đề bài: Viết lại đoạn mở bài hoặc đoạn kết bài trong bài viết của em cho hay hơn.

 

viet lai doan mo bai hoac doan ket bai trong bai viet cua em cho hay hon Gợi ý cách viết mở đoạn, kết đoạn giúp em đạt điểm cao khi làm văn

 

I. Đoạn văn mẫu mở bài:

1. Đoạn văn mở bài – mẫu số 1:

Ước muốn được chinh phục bầu trời là khát khao thường thấy ở những nhà phát minh tài ba. Nó được thể hiện thông qua các bản vẽ của họa sĩ Lê-ô-nác-đô Đờ Vanh-xi, kiến trúc sư Cờ-li-mo An-đe, nhà thiên văn học Sam-mê-ô Lanh-li,… Nhưng người đầu tiên thực sự chế tạo ra được một chiếc máy bay bay đó là hai anh em nhà Bờ-roai.
 

2. Đoạn văn mở bài – mẫu số 2:

Con người là loài vật thông minh nhất trên Trái Đất này. Những loài thú hoang dã nguy hiểm đều có thể được con người thuần phục, nuôi dạy nhằm nhiều mục đích khác nhau. Câu chuyện “Trí khôn của ta đây” sẽ cho em thấy được điều này.
 

3. Đoạn văn mở bài – mẫu số 3:

Em rất thích xem những bộ phim điện ảnh về các siêu anh hùng của Marvel. Em đã từng nghĩ là những anh hùng ra tay cứu người chỉ có trong phim, truyện. Thế nhưng, sau khi nghe chuyện về anh Nguyễn Ngọc Mạnh dũng cảm cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 xuống, em nhận ra rằng ngoài đời thực cũng có rất nhiều người anh hùng đáng ngưỡng mộ.
 

4. Đoạn văn mở bài – mẫu số 4:

Trong một lần ngồi coi tivi, em vô tình mở lên chương trình du lịch rất thú vị. Đó là chuyến đi đến Côn Đảo để trải nghiệm cuộc sống. Trong đó có cảnh nhân vật đến thăm nhà Tưởng niệm và tượng đài anh hùng Võ Thị Sáu. Em rất thắc mắc Võ Thị Sáu là ai nên đã tự đi tìm hiểu về chị.
 

5. Đoạn văn mở bài – mẫu số 5:

Hồi bé, em thường được ở với bà nội. Bà rất hay kể chuyện cho em nghe. Từng lời kể của bà đến bây giờ em vẫn còn nhớ, nhất là câu chuyện về dũng sĩ Thánh Gióng lớn nhanh như thổi, tiêu diệt giặc n để giữ sự bình yên cho đất nước.

viet lai doan mo bai hoac doan ket bai trong bai viet cua em cho hay hon 2 Đoạn văn mở bài hay nêu cảm nhận của em về sự vật, hiện tượng
 

II. Đoạn văn mẫu kết bài:

1. Đoạn văn kết bài – mẫu số 1:

Sự hi sinh anh dũng, kiên cường của chị Võ Thị Sáu khiến bao người phải ngưỡng mộ. Sau khi đọc xong câu chuyện, em lại càng khâm phục thế hệ đi trước đã cống hiến tất cả những gì mình có cho Tổ quốc. Em cũng sẽ cố gắng học tập thật tốt để lớn lên có thể xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.
 

2. Đoạn văn kết bài – mẫu số 2:

Thông qua câu chuyện chế tạo máy bay của nhà Bờ-roai, em thấy được sự thông minh, kiên trì, tài giỏi của hai anh em nói chung và các nhà khoa học khác nói riêng. Em rất biết ơn họ vì đã tạo ra nhiều vật dụng góp phần giúp cuộc sống con người ngày càng tiến bộ, hiện đại.
 

3. Đoạn văn kết bài – mẫu số 3:

Truyện “Trí khôn của ta đây” không chỉ khẳng định trí thông minh, nhanh nhẹn của con người mà còn giải thích cho em biết rằng: vì sao con trâu lại không có hàm răng trên và vì sao trên lưng hổ lại có những vệt hằn đen.
 

4. Đoạn văn kết bài – mẫu số 4:

Câu chuyện Thánh Gióng thật thần kì và đầy hấp dẫn. Tuy không biết Thánh Gióng có thật hay không nhưng đến tận bây giờ, em vẫn nhớ đến chi tiết nhổ tre thay gậy, đánh tan quân xâm lược của vị anh hùng này.
 

5. Đoạn văn kết bài – mẫu số 5:

Mỗi khi đọc lại về cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, em lại thầm cảm phục và tự hào. Tuy cả hai đều là con gái nhưng đã dũng cảm đứng lên đánh lui quân đô hộ, giúp cho nhân dân được thái bình, an vui. Em cũng sẽ cố gắng học tập sự dũng cảm, kiên cường của hai bà.
 

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – HẾT – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

https://tip.edu.vn/viet-lai-doan-mo-bai-hoac-doan-ket-bai-trong-bai-viet-cua-em-cho-hay-hon-76746n
Sau khi viết lại mở bài và kết bài cho bài viết của em được hay hơn, em cũng có thể chỉnh sửa lại phần thân bài, thêm những chi tiết, hành động của nhân vật hoặc cảm xúc của em. Em có thể xem bài văn mẫu lớp 4 đó tại đây: Viết bài văn kể lại câu chuyện đã đọc, đã nghe ca ngợi lòng dũng cảm hoặc trí thông minh của con người; Viết lại đoạn văn kể sự việc chính thể hiện lòng dũng cảm hoặc trí thông minh cho hay hơn.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi Đáp Văn Học

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

5/5 - (93 bình chọn)