Trên hành tinh đẹp đẽ này muôn loài luôn cần thiết cho nhau

• Đoạn văn về chủ đề Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài luôn cần thiết cho nhau
  • Hãy viết đoạn văn về chủ đề Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài luôn cần thiết cho nhau
  • Viết đoạn văn về chủ đề Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài luôn cần thiết cho nhau

Viết đoạn văn về chủ đề Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài luôn cần thiết cho nhau lớp 6 với các đoạn văn mẫu hay, ngắn và đa dạng sẽ giúp các em có thêm tài liệu tham khảo, để học tập tốt môn Ngữ văn 6.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Đề bài: Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về chủ đề: Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài luôn cần thiết cho nhau.

Đoạn văn về chủ đề Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài luôn cần thiết cho nhau

(1) Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài luôn cần thiết cho nhau. (2) Trái đất là một ngôi nhà chung khổng lồ, nơi mà có rất nhiều các loài động thực vật cùng nhau sinh sống. (3) Mỗi loài đều là những cá thể sống độc lập và riêng biệt, nhưng để tồn tại, chúng cần phải có sự liên kết với các giống loài khác. (4) Chính vì thế, các chuỗi thức ăn đã hình thành mà nếu thiếu đi một mắt xích trong đó thì sẽ dễ dàng dẫn đến sự diệt vong của các loài động vật. (5) Con người cũng thế, để tồn tại, chúng ta cần có các loài động thực vật để làm thức ăn, để làm bạn, để tạo bóng mát và phục vụ hoạt động sản xuất. (6) Chính vì vậy, chúng ta cần phải biết tôn trọng và bảo vệ các loài động thực vật sinh sống xung quanh mình. (7) Để trái đất thực sự luôn là ngôi nhà chung của tất cả muôn loài.

(1) Trái đất là ngôi nhà chung của muôn loài. (2) Ở đó, vô vàn các loài động thực vật và con người cùng nhau sinh sống với mối quan hệ khăng khít. (3) Không một giống loài nào có thể tồn tại một mình mà không cần các loài khác, kể cả con người. (4) Bởi trong tự nhiên là các loài động thực vật vừa là kẻ thù của nhau nhưng cũng cộng sinh cùng nhau. (5) Chúng cung cấp thức ăn, nơi ở cho nhau theo quan hệ đôi bên cùng có lợi. (6) Giống như con người chúng ta ăn thịt động vật, khai thác cây cối, thì cũng trồng rừng và chăn nuôi, bảo tồn các loài động vật. (7) Chính vì vậy, chúng ta có thể khẳng định rằng, muôn loài cùng chung sống trên trái đất luôn cần thiết và có quan hệ khăng khít với nhau.

(1) Trái đất là một hành tinh xanh khổng lồ, với vô vàn các loài động thực vật cùng nhau chung sống. (2) Tất cả đã tạo nên các mối quan hệ thân thiết và gắn bó với nhau. (3) Loài này là thức ăn của loài kia, loài kia lại cung cấp môi trường sống cho loài nọ. (4) Giống như cây cỏ là thức ăn của hươu nai, hươu nai là thức ăn của báo, báo lại nghỉ ngơi trên cây, tạo ra chất thải cho cây cỏ phát triển. (5) Những vòng lặp như vậy diễn ra ở khắp nơi trên trái đất, chúng tạo thành các chuỗi thức ăn mà nếu thiếu đi dù chỉ một mắt xích thì cũng dẫn đến nguy hiểm cho các giống loài còn lại. (6) Chính vì thế, bất kì sinh vật nào trên trái đất cũng đều quan trọng và có giá trị của bản thân, dù nó to lớn hay nhỏ bé. (7) Tất cả các loài đều nên và cần phải sống gắn bó với nhau, cùng giúp nhau tồn tại và phát triển.

————————————————-

Ngoài bài Viết đoạn văn về chủ đề Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài luôn cần thiết cho nhau trên đây, chúng tôi còn biên soạn và sưu tầm chọn lọc nhiều đề thi KSCL đầu năm lớp 6, đề thi giữa kì 1 lớp 6, đề thi học kì 1 lớp 6, đề thi giữa kì 2 lớp 6 và đề thi học kì 2 lớp 6 tất cả các môn. Mời quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 6, cùng các tài liệu học tập hay lớp 6, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 6:

• Tài liệu học tập lớp 6
  • Kết nối tri thức với cuộc sống THCS: Giáo án, tài liệu dạy và học miễn phí

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.