Viết đoạn văn về an toàn giao thông

• Viết một đoạn văn ngắn về an toàn giao thông
  • Viết đoạn văn 200 chữ về an toàn giao thông
  • Đoạn văn An toàn giao thông số 1
  • Viết đoạn văn về an toàn giao thông số 2

Viết đoạn văn về an toàn giao thông bao gồm các bài văn mẫu hay, chọn lọc cho các bạn tham khảo trong các bài dự thi về an toàn giao thông.

Viết một đoạn văn ngắn về an toàn giao thông

An toàn giao thông là hạnh phúc mọi nhà. Nhưng có một thực tế đáng buồn là ở nước ta, hiện tượng vi phạm luật giao thông gây mất an toàn vẫn còn xảy ra. Nhiều người khi tham gia giao thông còn cố tình vi phạm luật giao thông như: không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh vượt ẩu, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ… Những hành vi đó sẽ gây ra những hậu quả, nếu nhẹ là bản thân người vi phạm bị xử phát, còn nặng sẽ là các vụ tai nạn giao thông. Việc vi phạm luật giao thông nguyên nhân đến từ ý thức của chính người tham gia giao thông. Chính vì vậy, gia đình và nhà trường cần có trách nhiệm giáo dục học sinh và sinh viên, thế hệ tương lai của đất nước. Còn xã hội cần tích cực tuyên truyền cho mỗi người dân nâng cao trách nhiệm. Bởi “An toàn giao thông chính là hạnh phúc của mọi nhà”.

Viết đoạn văn 200 chữ về an toàn giao thông

An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà. Thực hiện an toàn giao thông là trách nhiệm của toàn xã hội, nhất là đối tượng học sinh. Việc tuân thủ nguyên tắc và quy định trong giao thông của học sinh ngày nay còn nhiều hạn chế. Nhiều học sinh chưa có ý thức đầy đủ về vấn đề tai nạn giao thông và trách nhiệm của bản thân đối với an ninh, trật tự xã hội. Bởi thế, họ tỏ ra xem thường các quy định, thậm chí là thách thức các lực lượng điều khiển giao thông trong khi tham gia giao thông trên đường, dẫn đến những vi phạm và tai nạn đáng tiếc. Trước thực trạng đó, giáo dục và rèn luyện ý thức thực hiện an toàn giao thông cho mỗi học sinh là vô cùng cần thiết. Học sinh cần trang bị cho mình hiểu biết về vấn đề giao thông và tự biết tuân thủ các quy định an toàn khi tham gia giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho mình và cho mọi người, tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra, gây hậu quả nghiêm trọng và đau lòng cho mình và cho người khác; đảm bảo giao thông được thông suốt, tránh gây ùn tắc giao thông. Cuộc sống trở nên an toàn, xã hội văn minh là bởi mỗi con người biết tuân thủ và thực hiện nghiêm khắc các quy định chung. An toàn là bạn, tai nạn là thù. Là học sinh, nhất định phải ý thức được trách nhiệm ấy.

Đoạn văn An toàn giao thông số 1

Hiện nay an toàn giao thông đang là một trong những vấn đề lớn được cả xã hội quan tâm. Những khẩu ngữ như: “An toàn là bạn, tai nạn là thù”, “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà”… được giăng lên ở khắp các nẻo đường. Nó như một lời nhắc nhở cũng là lời cảnh báo những người đang tham gia giao thông hãy chấp hành nghiêm chỉnh luật an toàn giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình. Thế nhưng số vụ tai nạn giao thông hằng năm vẫn không hề suy giảm, ngược lại còn tăng lên rất nhiều. Cứ mỗi năm Việt Nam có tới gần một ngàn vụ tai nạn giao thông. Trong vòng một0 năm qua, số vụ tai nạn giao thông đã tăng gấp 4 lần. Tất cả những nguyên nhân gây ra tai nạn đều bắt nguồn từ sự thiếu hiểu biết về Luật Giao thông. Đã đến lúc chúng ta cần đưa ra những biện pháp hữu hiệu và sáng tạo hơn, chủ động và tích cực hơn để giáo dục lớp trẻ ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông. Trách nhiệm này thuộc về nhà trường, gia đình và toàn xã hội. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy: “Người có đức mà không có tài làm việc gì cũng khó nhưng có tài mà không có đức thì cũng vô dụng”. Chính vì vậy, chúng ta cần quan tâm hơn nữa đến giáo dục đạo đức cho học sinh, sinh viên, mà trước hết là giáo dục ý thức công dân. Chấn chỉnh giao thông học đường không chỉ góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông, mà quan trọng hơn là giáo dục ý thức pháp luật cho thế hệ tương lai. Tuổi trẻ chúng ta mầm sống của đất nước , là nguồn nhân lực dồi dào phát triển đất nước . Các bạn trẻ hãy ý thức rằng : ” Tử thần không ở đâu xa , mà ở cạnh bên bạn trên từng cây số ” Hãy quý trọng mạng sống bản thân cũng như tôn trọng sinh mạng người khác .

Viết đoạn văn về an toàn giao thông số 2

An toàn giao thông đang là một vấn đề hết sức nóng hiện nay. Qua các phương tiện thông tin đại chúng, chắc các bạn cũng đã nhìn thấy những hình ảnh về tình trạng ách tắc, lấn chiếm làn đường một cách ngang nhiên trên các tuyến đường,các con phố. Không chỉ xảy ra ở thành thị mà ở nông thôn cũng không thể thoát khỏi bởi đang trong giai đoạn cao điểm của phong trào: “Đô thị hóa”. Những cậu thanh niên choai choai cứ thản nhiên phóng đi mặc kệ cho người xung quanh muốn làm gì thì làm, gây nên nhiều mối nguy cho người dân.Chưa hết, vào giờ cao điểm, những con đường còn trở thành “Dòng sông khói” bởi lượng xe cộ tắc nghẽn không tài nào lưu thông nổi, các chú, các bác, các cô cứ việc để xe ở đó, xả khói một cách vô tội vạ ra ngoài môi trường, chả thế mà lũ trẻ ở đây thường mắc bệnh lao phổi? Vì những ý thức tồi tệ như vậy của người Việt nên đã để lại các hậu quả khó lường cho nước nhà. Tình trạng tai nan ngày một tăng cao, cứ thế, tương lai của Việt Nam sẽ chỉ là một màu đen…..Vì vậy, hãy cố gắng có ý thức một chút để cùng nhau đẩy lùi những tệ nạn trên bạn nhé.

Ngoài ra các em học sinh có thể tham khảo các câu đố vui về an toàn giao thông, về luật lệ giao thông chuẩn bị cho các Hội thi An toàn giao thông thường xuyên được diễn ra để giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết về an toàn giao thông và chấp hành đúng luật giao thông.