Chia sẻ những tip thiết thực

Văn khấn cúng giếng

0

Cầu nguyện bên giếng

Việc xem ngày đào giếng và xác định vị trí khoan giếng là việc rất khó và quan trọng. Ngoài việc chuẩn bị lễ vật cúng giếng, bạn còn phải chuẩn bị văn khấn đào giếng để giúp công việc diễn ra suôn sẻ, đón tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.

  • Bài thơ cầu đất tạ ơn
  • Nguyện tu sửa nhà

1. Thề đào giếng

Lễ cúng đào giếng:

Mai đào, tối hôm trước mua lễ: 1 đôi nến, 1 bình bông, 1 nhánh chuối chín, xôi chè, trầu cau, rượu thuốc, muối mặn.

Cầu nguyện:

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát (3 lần)

Hôm nay ngày…. Tháng…., họ của đệ tử….tên…., thôn…xã….huyện….tỉnh

Con xin kính lạy các vị thần Thổ Công, Hà Bá, ngày mai…. cho con mở móng đào giếng để dùng, nguồn nước trong, mát, ngọt và dồi dào cho con không gặp vấn đề gì. , cúng dường các vị thần. tâm linh, độ trì đệ tử, làm ăn gặp nhiều may mắn, thuận lợi không ai chê trách. Kính xin Ngài gia hộ độ trì, không quở trách, khi làm xong sẽ tạ ơn, tùy ý tạ ơn.

Cầu nguyện

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát (3 lần)

Hôm nay ngày…. Tháng…., họ của đệ tử….tên…., thôn…xã….huyện….tỉnh

Xin tạ lỗi với tiền nhân, trong thiên hạ đã đào một cái giếng từ lâu, đã lâu không có nước, nếu lấp đi e rằng sẽ không yên. Hôm nay ta xin nói cho rõ ràng, rồng nước hà bá đã ở nơi này, cáo từ với ngươi ở đây, để ta lấp giếng lấp đất, trên đời không còn giếng lạ nữa, ra đây sờ mó hệ thống của thời gian không hòa bình, xin lỗi. thánh hiền địa võ, cầu nguyện duy trì thái bình, giếng cổ đào đã lâu, phàm nhân không dùng nước không cúng xin hãy lấp đi, đất này không có giếng cổ, cám ơn thần Nơi này bình cành chuối rủ thời gian đi. A Di Đà Phật

Sau khi đọc bài viết này, hãy điền vào và cảm ơn.

Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm:

Trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc ta, ngoài lễ cúng giao thừa thì lễ cúng giỗ tổ tiên trong 3 ngày đầu năm luôn là một việc không thể thiếu. Xin vui lòng tham khảo Văn khấn gia tiên mùng 1, Văn khấn mùng 2 TếtVăn khấn mùng 3 Tết để thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với thần linh, ông bà tổ tiên.

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

5/5 - (118 bình chọn)
Leave a comment