Ứng dụng không liên quan đến bán hàng

Xử lý và quản lý đơn đặt hàng

Sau một cuộc điện thoại chào hàng thành công, một trong những công việc yêu thích của nhân viên bán hàng là viết đơn đặt hàng. Nhưng vì các đại diện bán hàng được đào tạo chủ yếu để bán hàng thay vì lập hóa đơn, họ có thể mắc sai lầm. Ngoài ra, khi hợp đồng đã được soạn thảo và có trong hồ sơ, các đại diện bán hàng không nhất thiết phải là người theo dõi và quản lý đơn đặt hàng này. Điều này đặc biệt đúng khi việc xử lý và quản lý đơn hàng chỉ là thủ tục. Những hoạt động này không phải là cách sử dụng hiệu quả nhất thời gian và nỗ lực của nhân viên bán hàng.

Các đại lý bán hàng được hỗ trợ đắc lực và hiệu quả bởi tiếp thị qua điện thoại trong lĩnh vực xử lý hợp đồng. Nhiều công ty sử dụng tiếp thị qua điện thoại để theo dõi các đơn đặt hàng để chúng được viết một cách chính xác, lập kế hoạch sản xuất, đảm bảo giao hàng đúng hạn và theo dõi các chuyến hàng đến điểm giao hàng. Tất cả những nỗ lực này đều bổ sung cho nhóm bán hàng và cho phép họ tăng năng suất bằng cách dành nhiều thời gian hơn để tương tác với khách hàng và tìm kiếm các giao dịch mới.

Cung cấp thông tin

Không có gì lạ khi khách hàng gặp khó khăn trong quá trình sử dụng sản phẩm. Những vấn đề này thường yêu cầu thông tin rất cụ thể về những thay đổi trong việc sử dụng sản phẩm hoặc các ứng dụng cụ thể. Một đại lý tiếp thị qua điện thoại phản ứng nhanh hơn một nhân viên bán hàng và chỉ có thể được đào tạo để cung cấp thông tin mang tính kỹ thuật cao.

Trong nhiều tình huống tiêu dùng và công nghiệp, thông tin sản xuất và giao hàng là rất quan trọng đối với khách hàng. Các chuyên gia truyền thông tiếp thị qua điện thoại có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp dịch vụ hỗ trợ bán hàng quan trọng này.

Lưu hồ sơ các khiếu nại

Đây là một lĩnh vực đặc biệt trong dịch vụ khách hàng vì nếu các vấn đề của khách hàng không được giải quyết nhanh chóng và thỏa đáng, cơ hội bán hàng trở lại gần như chắc chắn sẽ mất đi. Một nhân viên tiếp thị qua điện thoại được đào tạo để xử lý các khiếu nại của khách hàng và tiếp tục làm điều này có thể giúp xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ và tích cực với khách hàng.

—————————————

Chúng tôi đã giới thiệu nội dung bài viết Ứng dụng liên quan đến phi bán hàng về xử lý và quản lý đơn hàng, cung cấp thông tin, lưu trữ hồ sơ khiếu nại …

Trên đây tip.edu.vn đã giới thiệu tới các bạn Ứng dụng không liên quan đến bán hàng. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu Cao đẳng – Đại học cũng như cao học khác để phục vụ quá trình nghiên cứu được hiệu quả hơn.