Trường Tiểu Học Thực Nghiệm Hà Nội

Trường Tiểu học Thực nghiệm 50 Liễu Giai, Hà Nội

Địa chỉ: 50 Liễu Giai, Q. Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 0243 762 8007 hoặc 0243 7626607 (THPT)

Website: Trang FB Trường Tiểu Học Thực Nghiệm

http://thucnghiem.edu.vn/(Trường THPT)

http://thptthucnghiem.edu.vn/( THPT)

Cơ sở vật chất của Trường Tiểu học Thực nghiệm

Trường Thực nghiệm có hệ thống phòng học khang trang, đáp ứng yêu cầu học tập của học sinh. Trường có phòng học đa năng với hệ thống âm thanh, điều hòa, máy chiếu. Ngoài ra, phòng đa năng còn được trang bị bảng thông minh. Phòng Tin học có đủ máy vi tính kết nối mạng tốc độ cao và thường xuyên được cập nhật phần mềm mới nhất.

Trường có khu thể thao ngoài trời khang trang, rộng rãi: sân tennis, cầu lông, bóng rổ, bóng chuyền. Từ năm 2013, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã đầu tư và đưa vào sử dụng 2 sân bóng đá cỏ nhân tạo.

Chính sách học phí của Trường Tiểu học Thực nghiệm

Học phí các cấp học tại Trường Thực Nghiệm chưa có thông tin cụ thể. Theo một thành viên trong nhóm FB Con Tự Học, cả lớp 1 ăn hết: 1.450.000 đồng. Theo một thành viên Otofun: Học phí bao gồm tiền ăn, tiền học, tiền cấp dưỡng, tiền bảo hiểm y tế, chia đều cho cả năm không quá 1,5 triệu đồng / tháng. Tháng thấp 900k, tháng cao 1,6 triệu là cùng.

Đối với bậc THCS và THPT, học phí cũng không công khai nhưng chắc chắn ở mức vừa phải. Nhiều phụ huynh cho biết, một trong những lý do họ chọn Trường Thực nghiệm là mức học phí vô cùng hợp lý so với chất lượng giáo dục.

Chính sách học phí của Trường Tiểu học Thực nghiệm

Chương trình học tập và chất lượng giáo dục Trường Tiểu học Thực nghiệm

Chương trình học được chia thành hai loại: một nửa theo chương trình thực nghiệm (nếu thành công sẽ phổ biến rộng rãi trong cả nước) và một nửa theo chương trình bình thường của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Học tiếng Anh 5 buổi một tuần. Giáo viên bản ngữ 2 buổi / tuần. Nhưng nó phụ thuộc vào lớp học.

VnExpress trích lời một phụ huynh: Chương trình thực nghiệm với môn Toán khác biệt nhất so với chương trình phổ thông. Anh trai cô đang học năm 3 đại học khi xem sách của Phương đã “choáng” vì lớp 2 đã biết giải phương trình. Vị phụ huynh đặc biệt thích cách dạy Văn của Trường Thực nghiệm. Học sinh được tự do bày tỏ suy nghĩ của mình và giáo viên sẽ chấm điểm theo những câu đúng hoặc sai.

Như chia sẻ của thành viên Con Tự Huấn: Nếu con theo học tại Trường Thực nghiệm, phụ huynh nên tìm hiểu về chương trình học và phương pháp giảng dạy. Và nên đồng hành cùng con để hiểu rõ phương pháp học. Nhưng khi tôi hỏi thì tôi chết lặng không hiểu chuyện gì. Bởi vì chương trình học hoàn toàn khác với những gì cha mẹ học trong quá khứ. Học tiếng Việt có một mô hình phân tích chính tả, cũng khác với hệ thống thông thường. Ví dụ: c, k, q đều được đọc là cờ… vv… Đây là những điều tôi dạy các em nắm bắt và không ảnh hưởng đến chữ viết, chính tả của các em. Học Toán là một phương pháp học tư duy logic. Hết lớp 1, em đã làm toán tìm ẩn số, làm được các phép tính cộng trừ đến hàng trăm.

Tuyển sinh vào lớp 1 Trường Thực nghiệm

Nguyễn Khánh Hà: Bạn phải tìm hiểu kỹ. Con trai tôi thi cách đây 2 năm, cháu đăng ký trực tuyến và lấy mã số trên mạng. Sau đó in đơn có mã đó đến Công an Phường để xác nhận. Sau đó quay lại trường để nộp đơn đăng ký.

Trần Thu Giang: Khi thi TN, em chưa từng biết đọc, biết viết nhưng em thuộc lòng rất nhiều thơ. Đến ngày thi, giáo viên chỉ yêu cầu các em cộng một số đơn giản, đọc một bài thơ hoặc kể lại một câu chuyện và cho các em xếp hình lego theo mẫu. Cô ấy cũng đọc một bài thơ ngắn và sau đó yêu cầu tôi lặp lại nó… Chỉ đơn giản vậy thôi, không nhiều bài tập về nhà như các trường khác.

Đề thi tuyển sinh vào lớp 1 Trường Tiểu học:

Thi vào lớp 1