Chia sẻ những tip thiết thực

Trao đổi về nội dung, ý nghĩa của một câu tục ngữ hoặc ca dao nói về công ơn cha mẹ mà em biết.

Những câu ca dao, tục ngữ có từ xa xưa luôn mang ý nghĩa đầy giá trị. Mời em tham khảo bài mẫu Trao đổi về nội dung, ý nghĩa của một câu tục ngữ hoặc ca dao nói về công ơn cha mẹ mà em biết, Tiếng Việt 4, Chân trời sáng tạo, học kì 1, do đội ngũ Tip.edu.vn biên soạn nhé.

Đề bài: Trao đổi về nội dung, ý nghĩa của một câu tục ngữ hoặc ca dao nói về công ơn cha mẹ mà em biết

 

trao doi ve noi dung y nghia cua mot cau tuc ngu hoac ca dao noi ve cong on cha me ma em biet Cách làm bài văn “Nêu cảm nhận của em về câu ca dao biết ơn cha mẹ”
 

1. Trao đổi về nội dung, ý nghĩa của một câu tục ngữ hoặc ca dao nói về công ơn cha mẹ mà em biết – mẫu số 1:

Câu ca dao: “Chim trời ai dễ đếm lông/Nuôi con ai dễ kể công tháng ngày” đã nói lên công lao không thể đong đếm được của cha mẹ. Bởi vì nuôi con là việc rất khó nhọc, cần thời gian dài. Mỗi ngày, công lao đó lại lớn hơn một chút nên không thể nào kể hết ơn nuôi dưỡng của mẹ cha.
 

2. Trao đổi về nội dung, ý nghĩa của một câu tục ngữ hoặc ca dao nói về công ơn cha mẹ mà em biết – mẫu số 2:

“Bao năm gian khổ héo hon/Mẹ luôn cam chịu nuôi con nên người” là câu ca dao nói lên sự hi sinh, vất vả của mẹ. Vì nuôi con, mẹ đã hi sinh nhan sắc, tuổi xuân, chịu đựng rất nhiều mệt mỏi để con trưởng thành.
 

3. Trao đổi về nội dung, ý nghĩa của một câu tục ngữ hoặc ca dao nói về công ơn cha mẹ mà em biết – mẫu số 3:

Tình yêu thương, biết ơn mẹ được thể hiện trong câu ca dao: “Cánh cò cõng nắng cõng mưa/Mẹ tôi cõng cả bốn mùa gió sương”. Suốt một năm bốn mùa, mẹ không quản ngại nắng mưa sương gió, làm lụng vất vả, luôn tay luôn chân để nuôi con. Em cảm thấy biết ơn mẹ thật nhiều. Mong rằng sau này em lớn có thể giúp đỡ được cho mẹ.
 

trao doi ve noi dung y nghia cua mot cau tuc ngu hoac ca dao noi ve cong on cha me ma em biet 2 Đoạn văn thể hiện lòng biết ơn cha mẹ
 

4. Trao đổi về nội dung, ý nghĩa của một câu tục ngữ hoặc ca dao nói về công ơn cha mẹ mà em biết – mẫu số 4:

Nội dung câu ca dao “Tần tảo sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn/Đưa tấm lưng gầy cha che chở đời con” nói về công ơn nuôi dưỡng của cha mẹ dành cho con. Khi con còn bé, mẹ là người chăm sóc, nuôi nấng, giúp con trưởng thành. Còn cha là người che chở, bảo vệ con khỏi những bão giông cuộc đời. Cha và mẹ luôn ở bên, nâng đỡ con trong cuộc sống.
 

5. Trao đổi về nội dung, ý nghĩa của một câu tục ngữ hoặc ca dao nói về công ơn cha mẹ mà em biết – mẫu số 5:

Những người làm cha thường ít nói, ít kể công. Nhưng nghe câu ca dao “Khi con tát cạn biển Đông/Thì con mới hiểu tấm lòng của cha”, em hiểu được rằng tấm lòng người cha yêu thương, rộng lượng, bao dung không khác gì mẹ. Tuy cha không thể hiện ra ngoài nhiều nhưng tình yêu cha dành cho con là vô bờ bến.
 

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – HẾT – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

https://tip.edu.vn/trao-doi-ve-noi-dung-y-nghia-cua-mot-cau-tuc-ngu-hoac-ca-dao-noi-ve-cong-on-cha-me-ma-em-biet-76752n
Ngoài những câu ca dao mà Tip.edu.vn giới thiệu, còn có rất nhiều câu thơ khác nói về công ơn trời biển của cha mẹ. Em hãy tự tìm hiểu để bổ sung vào bài trao đổi của mình nhé. Mời em tham khảo thêm các bài văn mẫu lớp 4 khác trên Tip.edu.vn như: Kể về một việc làm thể hiện tình cảm của em đối với người thân; Kể 1 – 2 việc em có thể làm để thể hiện sự quan tâm hoặc tình yêu thương đối với người ghi trên cánh hoa chọn được.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi Đáp Văn Học

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

5/5 - (130 bình chọn)