Chia sẻ những tip thiết thực

Top việc làm online tiếng Anh lương cao, hấp dẫn nhất hiện nay

0

Tìm việc trực tuyến để làm việc tại nhà toàn thời gian hoặc như một công việc để kiếm thêm thu nhập là lựa chọn của nhiều người, đặc biệt là những người có khả năng tiếng Anh tốt. Với khả năng ngoại ngữ xuất sắc, bạn có thể tham khảo và lựa chọn top việc làm tiếng Anh online lương cao mà JobOKO giới thiệu dưới đây.

Có rất nhiều lý do khiến một người chọn làm freelancer tại nhà hoặc tranh thủ tìm việc trực tuyến sau giờ làm để tăng thu nhập. Việc làm online bằng tiếng Anh có thể không đa dạng bằng những công việc không yêu cầu ngoại ngữ nhưng bù lại, mức lương thường cao hơn rất nhiều và bạn cũng có cơ hội thăng tiến, mở rộng mạng lưới và phát triển sự nghiệp. . Đặc biệt có một số công việc thuộc top việc làm online lương cao phù hợp nhất với các bạn có trình độ, chuyên môn cao.

Việc làm tiếng Anh hàng đầu trực tuyến

I. Top việc làm tiếng Anh với thu nhập tốt

1. Giáo viên tiếng Anh trực tuyến

Khi nhắc đến top việc làm online bằng tiếng Anh, chúng ta không thể không nhắc đến giáo viên dạy tiếng Anh trực tuyến. Bạn có thể tự mở lớp hoặc đơn giản là đăng ký vào các trung tâm đào tạo ngoại ngữ trên cả nước. Tùy theo chứng chỉ, bằng cấp và nghiệp vụ sư phạm, bạn có thể dạy luyện thi các cấp, luyện thi IELTS, TOEIC … hoặc dạy giao tiếp cho người đi làm, dạy tiếng Anh cho trẻ em … Hình thức dạy trực tuyến tại nhà nên linh hoạt về thời gian , thu nhập thường được tính theo giờ hoặc buổi dạy, dao động từ 150 – 500k / giờ.

Ngoài ra, những bạn chưa tự tin làm giáo viên có thể tìm việc làm trợ giảng, hỗ trợ lớp học tiếng anh online với mức lương từ 50 – 100k / giờ.

2. Phiên dịch và phiên dịch tiếng Anh

Biên phiên dịch là một công việc khác mà bạn có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh và có kỹ năng dịch thuật để tìm việc trực tuyến. Dịch thuật trực tuyến chủ yếu là tài liệu, hồ sơ hoặc nội dung số (báo chí, truyền thông…), còn phiên dịch viên thường làm việc theo ca, hỗ trợ dịch thuật cho hai đối tác. Lương phiên dịch được tính theo số trang, bài báo hoặc số chữ, còn lương phiên dịch tính theo giờ (dù làm online) hoặc theo tháng với tổng thu nhập lên đến hàng chục triệu đồng.

Tuy nhiên, có một lưu ý với công việc tiếng anh online này là để làm công việc phiên dịch, bạn cần có trình độ ngoại ngữ gần như tương đương với người bản ngữ.

3. Viết nội dung tiếng Anh

Một công việc thú vị khác trong top việc làm trực tuyến bằng tiếng Anh được trả lương cao là viết nội dung. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn như viết nội dung cho blog tiếng Anh, làm CTV viết báo tiếng Anh hay viết kịch bản cho video, quản lý fanpage Facebook tiếng Anh… Có một thực tế là thu nhập của công việc này khá tốt. cạnh tranh, thường cao hơn nhiều so với nội dung Việt Nam. Bạn sẽ được thuê theo tháng với số lượng công việc nhất định hoặc tính theo số lượng từ, số lượng bài viết.

tác phẩm tiếng Anh hàng đầu 2

Trở thành nhân viên nội dung tiếng Anh sẽ giúp bạn có cơ hội nhận được mức thu nhập hấp dẫn

4. Tư vấn, chăm sóc khách hàng

Trong top việc làm online tiếng anh không thể không kể đến công việc tư vấn, chăm sóc khách hàng. Điểm khác biệt ở đây là bạn sẽ thực hiện tại nhà và tiếp xúc với khách hàng nước ngoài. Hơn nữa, ngoài trình độ ngoại ngữ, bạn sẽ còn phải học kiến ​​thức sản phẩm, dịch vụ và có kỹ năng tư vấn, chăm sóc khách hàng. Đổi lại, mức lương bạn nhận được sẽ rất cao, từ hơn 10 triệu đến khoảng 20 triệu / tháng nếu làm toàn thời gian bao gồm lương chính và hoa hồng, phụ cấp làm việc theo ca …

5. Thợ săn đầu người

Bạn có thể cảm thấy hơi “lạ” tại sao các công việc săn đầu người và tuyển dụng lại thuê những ứng viên có tiếng Anh và làm việc trực tuyến. Trên thực tế, có rất nhiều doanh nghiệp cả trong và ngoài nước có nhu cầu tuyển dụng vị trí này. Bạn sẽ thay công ty nước ngoài tìm lao động Việt Nam phù hợp với tiêu chí có sẵn hoặc ngược lại. Hầu hết các công ty săn đầu người trong trường hợp này đều hoạt động dưới hình thức dịch giả tự do. Theo khảo sát của JobOKO, mức thu nhập của bạn sẽ rất lý tưởng nếu “săn” được những ứng viên cấp cao, tìm được nhân tài cho những vị trí khó.

6. Thương mại điện tử

Cuối cùng trong top những công việc tiếng Anh online lương cao và phổ biến nhất hiện nay là các công việc liên quan đến thương mại điện tử – bao gồm viết và đăng bài giới thiệu sản phẩm bằng tiếng Anh trên các nền tảng thương mại điện tử quốc tế (Amazon, eBay…), tư vấn và chốt đơn hàng, theo dõi vận đơn, vận chuyển hàng hóa … Mặc dù làm việc trực tuyến nhưng nếu bạn lựa chọn làm việc trong lĩnh vực này thì bạn cũng sẽ khá bận rộn, cần phải nhanh nhẹn và đa năng. Mức thu nhập cũng được đánh giá là khá cao, tùy thuộc vào hình thức làm việc toàn thời gian hay bán thời gian và hiệu quả kinh doanh thực tế.

II. Kinh nghiệm tìm việc trực tuyến bằng tiếng Anh

1. Tìm việc làm tiếng Anh trực tuyến ở đâu?

Với từ khóa tìm việc làm tiếng anh online qua Google, bạn có thể thấy vô số kết quả liên quan. Tuy nhiên, có những công việc thực sự được làm trong văn phòng hoặc không được phân loại chính xác, khiến bạn khó đưa ra quyết định. May mắn thay, bạn có thể tìm thấy tất cả các công việc trong top việc làm trực tuyến bằng tiếng Anh được đề cập ở trên, hoặc các công việc trực tuyến đa dạng hơn trên Joboko.com. Việc làm được công nghệ Job Search Engine thu thập từ nhiều nguồn nên rất đa dạng và được chắt lọc để tránh trùng lặp nên bạn sẽ không cần mất nhiều thời gian mà vẫn tiếp cận được cơ hội tốt, nhà tuyển dụng uy tín và đảm bảo.

2. Cần chuẩn bị những gì khi tìm việc làm online bằng tiếng Anh?

  • CV bằng tiếng Anh: Vì là công việc trực tuyến bằng tiếng Anh nên tốt nhất bạn nên gửi CV bằng tiếng Anh thay vì tiếng Việt. CV của bạn nên được viết dựa trên kinh nghiệm của bạn và vị trí bạn muốn ứng tuyển. Các bạn có thể tham khảo các mẫu CV tiếng Anh được hướng dẫn chi tiết và đầy đủ về cách viết trên JobOKO.
  • Tìm hiểu về vị trí ứng tuyển: Dù bạn đã có kinh nghiệm ở vị trí đó hay chưa thì khi xin việc online bằng tiếng anh, bạn cũng cần thực sự hiểu rõ về công việc đó. Đọc kỹ mô tả công việc chỉ là một phần, ngoài ra bạn nên đọc thêm kỹ năng là gì, có yêu cầu gì đặc biệt không rồi tự mình phân tích và so sánh mức độ phù hợp. sở hữu, khám phá điểm mạnh của bản thân và thể hiện tốt nhất để thuyết phục nhà tuyển dụng.
  • Chuẩn bị câu hỏi phỏng vấn: Hầu như chắc chắn các cuộc phỏng vấn cho các vị trí việc làm trực tuyến bằng tiếng Anh được thực hiện trực tuyến, với các cuộc phỏng vấn video. Tất nhiên, dù giao tiếp với nhà tuyển dụng bằng hình thức nào thì sự chuẩn bị của bạn không bao giờ là thừa. Tìm hiểu một số câu hỏi phỏng vấn cơ bản, chuẩn bị phần giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh, sẵn sàng cho bài kiểm tra (tham gia lớp học, dịch thử …) và làm theo hướng dẫn của nhà tuyển dụng để thiết lập nó. Trang thiết bị, sân ga sẵn sàng cho buổi phỏng vấn là điều bạn cần làm.

Việc làm tiếng Anh trực tuyến hàng đầu 3

Làm thế nào để tìm việc làm tiếng Anh trực tuyến hiệu quả?

3. Lưu ý để tránh bị lừa

Vì khi làm việc trực tuyến, bạn đang tiếp xúc gián tiếp với nhà tuyển dụng: Phỏng vấn qua video hoặc qua điện thoại, nhận giao việc, trả lương qua thẻ nên yêu cầu cơ bản là bạn cần hết sức lưu ý để tránh bị lừa, chẳng hạn khi đi làm. nhưng bị nợ lương, chậm lương, hoặc hoàn toàn không trả lương.

Về vấn đề này, điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm với tư cách là một ứng viên là nghiên cứu, kiểm tra thông tin về nhà tuyển dụng, đọc các đánh giá về công ty và công việc. Trên tất cả, nếu có thể, một hợp đồng đã ký, thậm chí là một phiên bản trực tuyến, sẽ tốt hơn một thỏa thuận thông qua các ứng dụng nhắn tin. Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn phải luôn giao tiếp qua email.

JobOKO vừa giới thiệu đến các bạn top việc làm tiếng Anh lương cao trên mạng cùng với một số mẹo tìm việc. Hi vọng thông tin sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Tôi hy vọng bạn sẽ sớm nhận được một công việc trực tuyến mà bạn yêu thích.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Mẫu Biểu Tuyển Dụng

Leave a comment