Chia sẻ những tip thiết thực

Top phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng

0

Phần mềm kiểm tra tình trạng ổ cứng giúp chẩn đoán hiệu quả hoạt động ổ cứng trên máy tính của người dùng. Qua đó bạn có thể biết được ổ cứng còn hoạt động tốt hay không, thay ổ mới khi nào? Vậy phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng tốt nhất hiện nay là gì? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Sau một thời gian sử dụng sẽ khó đạt được hiệu quả như ban đầu. Để đánh giá chính xác, kiểm tra ổ cứng còn tốt hay không tốt bạn có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ. Ngay bây giờ, Tip.edu.vn sẽ giới thiệu nhanh đến các bạn Top 5 phần mềm kiểm tra tình trạng ổ cứng SSD, HDD tốt nhất, hiệu quả nhất.

Top phan meme check-up đang hiển thị

Phần mềm kiểm tra ổ cứng máy tính miễn phí

Phần mềm hàng đầu để kiểm tra tình trạng ổ cứng

1. CrystalDiskInfo
Tuy ra đời đã lâu nhưng phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng CrystalDiskInfo vẫn luôn được nhiều người dùng đánh giá cao và sử dụng. Ở phiên bản mới nhất của mình, CrystalDiskInfo được nâng cấp để hoạt động tốt trên môi trường Windows 10 và có dung lượng nhỏ gọn chỉ hơn 4MB một chút.

Cách kiểm tra hdd

Phần mềm CrystalDiskInfo thực hiện quét ổ cứng và cung cấp những thông tin đầy đủ và chính xác nhất như tên ổ cứng, dung lượng, hãng sản xuất, tốc độ làm việc hiện tại, .. Chưa dừng lại ở đó, phần mềm còn hỗ trợ tối ưu, nâng cao hiệu suất làm việc cho các ổ cứng cũ.
– Tải phần mềm CrystalDiskInfo tại đây:

=> Link tải CrystalDiskInfo

2. CrystalDiskMark
Nếu khắt khe, bạn khó có thể coi CrystalDiskMark là phần mềm kiểm tra ổ cứng hay kiểm tra sức khỏe SSD, HDD. Vì chức năng chính của phần mềm này là giúp người dùng đo nhanh tốc độ ghi dữ liệu tuần tự hoặc ngẫu nhiên của ổ đĩa và cho điểm.

Cách kiểm tra SSD

Cũng bởi chỉ tập trung vào một tính năng duy nhất, CrystalDiskMark có dung lượng cực kỳ nhẹ, giao diện đơn giản, dễ làm quen với người dùng mới. Ngoài ra, phần mềm có khả năng xử lý tốc độ cao, trả kết quả nhanh chóng và chính xác.
– Tải phần mềm CrystalDiskMark tại đây:

=> Link tải CrystalDiskMark

3. ATTO Disk Benchmark
Tương tự như Hitachi, ATTO là một trong những nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực quản lý và lưu trữ dữ liệu tại Nhật Bản. Sau khi công ty tung ra ATTO Disk Benchmark – phần mềm kiểm tra tình trạng ổ cứng miễn phí của mình, nó đã trở thành một trong những công cụ phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

kiểm tra với những quả bóng xấu

ATTO Disk Benchmark có khả năng đánh giá chính xác hiệu suất ổ cứng, tình trạng phân mảnh, kiểm tra hẹn giờ, … đo hiệu suất ổ đĩa mà không làm hỏng các tập tin hiện có trên thiết bị. túi.
– Tải phần mềm ATTO Disk Benchmark tại đây:

=> Link tải ATTO Disk Benchmark

4. AS SSD
Phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng AS SSD tập trung vào việc tối ưu hóa khả năng đo lường và đánh giá hiệu suất làm việc của ổ cứng SSD. Phần mềm thực hiện 2 bài kiểm tra hiệu suất làm việc với các ghi ngẫu nhiên và tuần tự của ổ đĩa.

vui lòng kiểm tra xem sức khỏe của bạn có ổn không

AS SSD thực hiện các bài kiểm tra của nó mà không chiếm dung lượng Cache. Phần mềm có khả năng hoạt động tốt trên hệ điều hành Windows 10 mới nhất.
– Tải phần mềm AS SSD tại đây:

=> Link tải AS SSD

5. Tuổi thọ SSD
Giống như phần mềm AS SSD Benchmark, SSD Life cũng tập trung vào các tính năng kiểm tra và thử nghiệm SSD. Công cụ này đánh giá từng chip lưu trữ dữ liệu, từ đó tổng hợp và đưa ra báo cáo chung về hiệu suất hoạt động của toàn ổ cứng.

vui lòng kiểm tra xem sức khỏe của bạn có ổn không

Với SSD Life, có thể biết chính xác tuổi thọ của ổ cứng để có phương án dự phòng hoặc thay đổi trước khi hỏng hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ sử dụng phiên bản miễn phí, một số tính năng của SSD Life sẽ bị hạn chế và không thể sử dụng được.
– Tải phần mềm SSD Life tại đây:

=> Link tải SSD Life

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-phan-mem-kiem-tra-suc-khoe-o-cung-56571n.aspx
Qua nội dung vừa chia sẻ, Tip.edu.vn đã liệt kê và giới thiệu đến các bạn top 5 phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng tốt nhất hiện nay. Hi vọng với những công cụ hữu ích này sẽ giúp bạn đánh giá tình trạng hoạt động của ổ cứng một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

Các từ khóa liên quan:

phần mềm kiểm tra tình trạng ổ cứng

, phần mềm kiểm tra phần cứng, phần mềm kiểm tra ổ cứng,

Xem thêm nhiều bài viết hay về Top Đánh Giá

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

Rate this post
Leave a comment