Top phần mềm FTP chuyển file lên web domain

Phần mềm FTP là phần mềm được thiết kế đặc biệt để truyền tệp giữa PC và máy chủ qua Internet. Dưới đây là top phần mềm FTP được đánh giá là tốt nhất để chuyển các tập tin sang miền web, bao gồm cả phần mềm miễn phí và trả phí.

Nếu bạn đang chạy một trang web trên hệ thống quản lý nội dung (CMS) như WordPress, SquareSpace hoặc Wix, bạn có thể thường tải lên hình ảnh bằng các công cụ tích hợp sẵn. Hoặc, bạn có thể sử dụng phần mềm FTP để tải các tệp khác nhau lên trang web của mình.

bóng ma ftp tốt nhất

Phần mềm FTP hàng đầu để chuyển tệp sang miền web

I. Tại sao sử dụng FTP?

Các công cụ cập nhật dữ liệu tích hợp như WordPress sử dụng giao thức truyền siêu văn bản (HTTP). Phương pháp này hoạt động tốt trong hầu hết các trường hợp. Trên thực tế, đây là cách tốt nhất để truyền dữ liệu. Tuy nhiên, nếu kết nối Internet của bạn chậm hoặc bạn phải tải lên nhiều tệp cùng một lúc, thì FTP có lẽ là giải pháp hiệu quả hơn.

Với phần mềm FTP, bạn có thể bắt đầu tải tệp lên và chuyển sang công việc khác. Nếu kết nối không thành công tại bất kỳ điểm nào, bạn có thể bắt đầu lại từ cùng một phân đoạn mà không cần phải bắt đầu lại.

Xuống đây, Tip.edu.vn.vn Tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số phần mềm FTP tốt nhất để chuyển các tập tin vào trang web của bạn.

II. Phần mềm FTP tốt nhất

Tiêu chí lựa chọn công cụ tốt nhất của Tip.edu.vn là chương trình phải miễn phí, hoạt động hiệu quả trên Windows và hỗ trợ Secure Shell FTP (SFTP), một giao thức mã hóa tập tin khi truyền qua mạng không an toàn. . Tất cả các phần mềm được đề cập bên dưới đều hỗ trợ kéo và thả, dễ sử dụng và có khả năng lưu chi tiết kết nối FTP.

1. FileZilla

Bạn có thể thấy FileZilla bất cứ khi nào FTP được đề cập. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên sử dụng công cụ này:
– Hỗ trợ FTP, FTP qua TLS (FTPS) và SFTP
– Hoạt động tốt trên Windows, Linux và Mac
– Hỗ trợ một số ngôn ngữ khác nhau
– So sánh thư mục (cho phép so sánh nội dung của thư mục cục bộ và thư mục từ xa)
– Duyệt thư mục đồng bộ (khi thư mục cục bộ và thư mục từ xa khớp nhau, các chỉnh sửa trên thư mục cục bộ sẽ được đồng bộ hóa trên thư mục từ xa và ngược lại).

chuyển tệp ftp sang miền web

Sau khi cài đặt, FileZilla đi kèm với Avast Free Antivirus và McAFee Webosystem. Đây là hai ứng dụng rất hữu ích, nhưng nếu không muốn cài đặt, bạn có thể bỏ chọn hộp kiểm trước khi chọn chúng. tiếp theo.

Bạn cũng có thể cài đặt máy chủ FileZilla FTP trên máy tính để chuyển các tập tin một cách thuận tiện nhất.

=> Liên kết tải xuống FileZilla

2. Cyberduck

Cyberduck là một phần mềm FTP miễn phí khác cho cả Windows và Mac.

chuyển tệp ftp sang miền web

Phiên bản miễn phí của Cyberduck cũng có các tính năng tương tự như phiên bản trả phí, chẳng hạn như:
– Có thể kết nối trực tiếp với Windows Azure, Microsoft OneDrive, Dropbox, Google Drive, Amazon S3 và các dịch vụ đám mây khác.
– Tích hợp với các trình soạn thảo khác. Tùy thuộc vào phần mở rộng của tập tin, Cyberduck sẽ mở chương trình mặc định để xử lý.
– Kết nối với các mạng cung cấp dữ liệu như Amazon CloudFront và Akamai.
– Đồng bộ hóa các tập tin giữa máy tính cục bộ và máy chủ web.

Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí, nhưng các nhà phát triển sẽ rất biết ơn nếu bạn đóng góp tiền để giúp họ giữ được công việc. Bạn có thể đóng góp từ 10USD trở lên cho Cyberduck để nhận key đăng ký giúp vô hiệu hóa màn hình gợi ý như bên dưới mỗi khi muốn đóng ứng dụng.

Bạn cũng có thể mua trực tiếp trong Mac App Store hoặc Windows Store với giá 25 đô la. Các phiên bản này sẽ không còn màn hình gợi ý trên nữa.

=> Link tải Cyberduck

3. WinSCP

Phần mềm FTP mã nguồn mở WinSCP cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nó chỉ có sẵn cho Windows. Các nhà phát triển của WinSCP cũng sẽ rất biết ơn nếu bạn đóng góp tiền để giúp họ phát triển chương trình, nhưng sẽ không có màn gợi ý như Cyberduck.

chuyển tệp ftp sang miền web

Không giống như các phần mềm FTP khác, WinSCP mặc định sử dụng giao thức SFTP, vì vậy hãy đảm bảo có thông tin kết nối chính xác từ máy chủ. Thông thường, chỉ cần kết nối với một cổng cụ thể, ngoài cổng mặc định của FTP, là cổng số 21.

Tính năng tiêu biểu nhất của WinSCP:
– Có thể soạn thảo để tự động hóa các tác vụ.
– Giao diện người dùng có thể thay đổi. Bạn có thể chuyển đổi giữa giao diện Commander cổ điển, gần giống với Windows Explorer.
– Ứng dụng di động tùy chọn. Bạn có thể nhận được một phiên bản có thể được sử dụng như một ứng dụng di động.
– Đã thêm menu Gửi Tới trong menu ngữ cảnh trong Windows Explorer. Nhấp chuột phải vào tệp và tải lên qua FTP trực tiếp từ bên trong Windows Explorer.

Mật khẩu cấp cao. Nếu bạn đang quản lý nhiều trang web, bạn sẽ phải có các mật khẩu khác nhau. Trình quản lý mật khẩu tích hợp của WinSCP giúp mã hóa các mật khẩu này. Bạn chỉ cần nhập Master Password và WinSCP sẽ tự động sử dụng mật khẩu chính xác cho mỗi trang web.

=> Link tải WinSCP

III. Phần mềm FTP nào tốt nhất?

Điều này phụ thuộc vào yêu cầu công việc của bạn. Nếu bạn cần một công cụ đơn giản và dễ sử dụng, hãy chọn FileZilla. Nếu bạn có thể viết nháp và muốn tự động hóa công việc FTP, WinSCP sẽ là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tải dữ liệu lên nhiều dịch vụ lưu trữ khác nhau, không chỉ FTP, thì Cyberduck là công cụ có nhiều ưu điểm hơn. Ngoài những phần mềm trên thì CuteFTP cũng là một công cụ được sử dụng rộng rãi, bạn có thể tải CuteFTP tại đây.

ftp truyền tệp máy chủ len

=> Link tải CuteFTP

Dù bạn chọn công cụ nào, phần mềm miễn phí, an toàn và đa tính năng trên đây sẽ đáp ứng được yêu cầu của bạn. Hãy tự mình trải nghiệm và chia sẻ cảm nhận của bạn với chúng tôi Tip.edu.vn.vn bằng cách bình luận vào khung bên dưới!

Các từ khóa liên quan:

chuyển tệp ftp hàng đầu sang miền web

, chuyển tệp ftp sang miền web, nhưng kết nối ftp,

Xem thêm nhiều bài viết hay về Top Đánh Giá