Top phần mềm chuyển đổi từ file OCR sang text

Phần mềm OCR hàng đầu sẽ nhận dạng các chữ cái đã gõ, chữ viết tay, chữ viết thường, … trong hình ảnh và chuyển chúng thành tài liệu lưu trữ trên máy tính để bạn chỉnh sửa dễ dàng hơn. Tham khảo chi tiết từng phần mềm để bạn dễ dàng lựa chọn hơn nhé!

OCR hay Nhận dạng ký tự quang học là một phần mềm tinh vi cho phép máy tính trích xuất văn bản từ hình ảnh. Khi mới ra mắt, phần mềm OCR còn khá thô sơ và không đáng tin cậy, nhưng hiện nay, với sức mạnh của công nghệ, những phần mềm này đang dần trở thành cách nhanh nhất để chuyển văn bản trong hình ảnh thành tài liệu mà bạn có thể sử dụng. có thể chỉnh sửa bằng các trình xử lý văn bản như Word.

bạn có thể chuyển đổi các tệp ocr thành văn bản

Phần mềm hỗ trợ chuyển đổi OCR sang Text nhanh nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm OCR chất lượng và uy tín thì thuthuat.taimienphi.vn mời bạn tham khảo những chia sẻ dưới đây.

Phần mềm hàng đầu để chuyển đổi các tập tin OCR sang văn bản

1. FreeOCR

– Tải xuống FreeOCR đây.

FreeOCR là một phần mềm OCR miễn phí cung cấp tất cả các chức năng cơ bản mà bạn cần. Nếu bạn có một máy quét, bạn có thể trực tiếp quét và trích xuất tài liệu từ giấy. Bạn cũng có thể nhập hình ảnh, tệp nhiều trang ở định dạng TIFF và PDF sang FreeOCR để chuyển đổi sang văn bản. FreeOCR sử dụng một công cụ mã nguồn mở ban đầu được phát triển bởi Hewlett Packard và sau đó được Google phát hành cho mọi người sử dụng. FreeOCR còn được gọi là “Tesseract”.

2. SimpleOCR

bạn có thể chuyển đổi các tệp ocr thành văn bản

– Tải xuống SimpleOCR đây.

Đúng như ý nghĩa của tên gọi (SimpleOCR có nghĩa là OCR đơn giản, dễ dàng), phần mềm cho phép bạn trích xuất văn bản từ máy quét cũng như từ các tệp tài liệu một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nếu bạn muốn trích xuất văn bản từ các tài liệu phức tạp (ví dụ: chứa nhiều hàng, cột, hình ảnh, ….) thì bạn có thể phải trả phí. Ngoài ra, một điểm hay nữa của phần mềm này là nó hỗ trợ tính năng nhận dạng chữ viết tay.

3. Màn hình dễ dàng OCR

bạn có thể chuyển đổi các tệp ocr thành văn bản

– Tải xuống OCR màn hình dễ dàng đây.

Easy Screen OCR là phần mềm OCR nhỏ gọn, miễn phí tốt nhất dựa trên công cụ nhận dạng dựa trên đám mây của Google, vì vậy bạn sẽ cần kết nối internet để sử dụng. Ứng dụng OCR này sẽ giúp bạn trích xuất văn bản từ ảnh chụp màn hình, sao chép văn bản từ các trang web hoặc bất kỳ văn bản nào khác trên màn hình. Điều đặc biệt hơn nữa là ứng dụng có hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ. Vì vậy, ví dụ bạn muốn dịch (chẳng hạn) văn bản tiếng Nhật, bạn chỉ cần chụp ảnh màn hình và sử dụng Easy Screen OCR. Ứng dụng cũng cung cấp cho bạn tùy chọn thiết lập các phím nóng tùy chỉnh.

4. Capture2Text

bạn có thể chuyển đổi các tệp ocr thành văn bản

– Tải xuống Capture2Text đây.

Capture2Text là một phần mềm hữu ích để OCR văn bản từ các tệp trên màn hình của bạn. Bạn chỉ cần nhấn một phím nóng, chọn vùng màn hình mà bạn muốn OCR, sau đó Capture2Text sẽ gửi kết quả trực tiếp đến clipboard để bạn có thể dán văn bản vào các trình xử lý văn bản như Word.

Bạn không cần cài đặt ứng dụng, chỉ cần chạy tệp thực thi để sử dụng Capture2Text trên mọi hệ điều hành Windows từ Windows 7 trở lên. Vì Capture2Text là phần mềm mã nguồn mở, bạn có thể sao chép và sửa đổi nó tùy thích miễn là bạn tuân thủ các điều khoản của giấy phép GNU.

5. A9t9

– Tải xuống a9t9 đây.

Là một phần mềm mã nguồn mở và miễn phí, A9t9 sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm OCR tuyệt vời và không có quảng cáo. A9t9 hỗ trợ khá nhiều ngôn ngữ. Nếu bạn sử dụng Windows 8.1 trở lên và cần OCR nhanh chóng mà không mất phí, bạn có thể chỉ cần nhấp vào nút trên ứng dụng Windows Store. Một vài giây sau A9t9 sẽ xử lý hình ảnh của bạn thành một tài liệu mà bạn có thể chỉnh sửa.

6. Adobe Scan

– Tải xuống Adobe Scan cho Android
– Tải xuống Adobe Scan cho iPhone

Adobe Scan là một ứng dụng quét máy ảnh và OCR tương thích với các thiết bị Android hoặc iOS. Khi sử dụng, bạn sẽ không bị tính phí bởi ứng dụng hoặc bắt buộc phải đăng ký bất kỳ dịch vụ nào của Adobe. Sau quá trình chuyển đổi, cuối cùng bạn sẽ nhận được văn bản trong tệp PDF. Nếu bạn muốn chỉnh sửa trực tiếp tệp này, bạn có thể sử dụng phiên bản trả phí của Acrobat.

Một trong những tính năng nổi bật khác của Adobe Scan là khả năng nhận dạng chữ viết tay. Nếu chữ viết tay của bạn có chất lượng tốt, ứng dụng sẽ dễ dàng nhận ra hơn. Không chỉ vậy, khả năng tự động quét, OCR và danh bạ từ danh thiếp của Adobe Scan cũng được đánh giá cao. Ngoài ra, bạn có thể làm sắc nét hình ảnh trước khi trích xuất văn bản từ chúng.

Trên đây là 6 phần mềm hỗ trợ chuyển đổi từ file OCR sang văn bản tốt nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo Top Phần mềm OCR để chỉnh sửa dữ liệu quét tốt nhất ở đây.

Các từ khóa liên quan:

Phần mềm OCR

phần mềm chuyển đổi hình ảnh sang văn bản, phần mềm trích xuất văn bản từ hình ảnh,

Xem thêm nhiều bài viết hay về Top Đánh Giá