Chia sẻ những tip thiết thực

Top phần mềm chuyển đổi ký tự trên bàn phím

0

Bàn phím là một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy tính. Nếu không có bàn phím, hầu như không thể truy cập vào hệ thống. Tuy nhiên, đối với một số người, việc sử dụng bàn phím QWERTY thông thường khá khó khăn. Nếu bạn cũng vậy, bạn có thể tùy chỉnh bàn phím của mình để sử dụng thuận tiện hơn.

Ví dụ: bạn có thể thay thế phím “Tab” bằng phím “Ctrl” bằng cách sử dụng trình chuyển đổi ký tự trên bàn phím của bạn. Bạn cũng có thể thêm các khóa được cá nhân hóa hoặc tắt bất kỳ khóa nào bạn muốn. Đôi khi, một số phím trên bàn phím có thể bị liệt và gây khó khăn cho việc đánh máy của bạn. Những lúc như vậy, việc sử dụng một phần mềm chuyển đổi ký tự bàn phím là vô cùng cần thiết. Xuống đây, Tip.edu.vn.vn Tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số phần mềm chuyển đổi ký tự bàn phím miễn phí tốt nhất mà bạn có thể sử dụng thay cho các công cụ của bên thứ 3.

bộ chuyển đổi ảo hàng đầu trên bảng phim

Phần mềm hàng đầu để chuyển đổi ký tự trên bàn phím

Phần mềm hàng đầu để chuyển đổi ký tự trên bàn phím

1. SharpKeys

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc chuyển đổi các ký tự trên bàn phím của mình, SharpKeys sẽ giúp bạn. Ví dụ: nếu bạn thường xuyên nhấn nhầm phím “Fn” mỗi khi bạn muốn nhấn phím “Ctrl”, bạn có thể tắt hoặc thay đổi chức năng của chúng.

bộ chuyển đổi ảo hàng đầu trên bảng phim

Phần mềm này giúp bạn chuyển đổi tới 104 cặp khóa khác nhau. Với giao diện trống, bạn có thể sử dụng phần mềm này một cách dễ dàng. Nó chỉ hiển thị các chuyển đổi mà bạn đã thực hiện trừ khi bạn nhấp vào tùy chọn “cộng“để bắt đầu chuyển đổi khóa mới. Giao diện cũng được chia thành 2 phần dọc, một phần hiển thị khóa gốc (From Keys) và một phần hiển thị khóa đích (To Keys).

Bạn có thể chọn khóa gốc trong danh sách ở phía bên trái và chuyển đổi nó thành khóa đích ở phía bên phải. Tuy nhiên, vì không phải tất cả các phím được liệt kê đều có sẵn trên bàn phím, bạn có thể nhấp vào “Gõ phím“rồi gõ thủ công khóa bạn muốn chọn. Để hoàn tất quá trình này, hãy nhấp vào” Ghi vào sổ đăng ký “và chờ xác nhận. Sau đó, đóng ứng dụng và đăng xuất, sau đó khởi động lại máy.

– Tải xuống SharpKeys nơi đây.

2. Keyweak

Keytweak là một trong những trình chuyển đổi ký tự bàn phím phổ biến nhất, cho phép bạn thay đổi tất cả các phím, bật hoặc tắt chúng và thậm chí lưu chuyển đổi chỉ với một cú nhấp chuột. Khi khởi chạy giao diện người dùng, nó sẽ hiển thị các chỉnh sửa bàn phím của bạn cùng với một hàng các hành động phím và lệnh. Tại đây, bạn có thể chuyển đổi từng phím theo yêu cầu, gán lệnh hoặc đơn giản là để trống để tắt nó. Sau khi thực hiện xong, các phím sẽ lưu lệnh của bạn và kích hoạt chức năng của phần mềm.

Những bóng ma thay đổi hàng đầu trên diễn đàn phim 2

Có nhiều lý do để sử dụng phần mềm Keytweak: vì sự an toàn của máy tính, xác định các phím để mở chương trình, chơi game,… Nó cũng đặc biệt hữu ích khi có phím bị liệt.

– Tải xuống Keytweak nơi đây.

3. Key Mapper

Nếu bạn muốn cấu trúc lại bàn phím của mình, bạn có thể sử dụng phần mềm Key Mapper. Ví dụ: bạn có thể thay đổi chức năng của một phím để nó hoạt động giống như một phím khác hoặc thậm chí là một chức năng khác không có sẵn trên bàn phím.

bộ chuyển đổi ảo hàng đầu trên bảng phim 3

Ứng dụng miễn phí này có sẵn trên các phiên bản Windows 2000 trở về trước. Chương trình có dung lượng nhẹ và sẽ không chiếm quá nhiều bộ nhớ của bạn. Nó cũng có một số thiết kế bàn phím khác nhau được cài đặt sẵn.

– Tải xuống Key Mapper nơi đây.

4. MapKeyboard

Mỗi phần mềm chuyển đổi ký tự bàn phím sẽ chiếm một dung lượng lưu trữ nhất định. Tuy nhiên, MapKeyboard có dung lượng rất nhỏ và là một trong những phần mềm tốt nhất với dung lượng chỉ 30KB. Bạn cũng có thể dễ dàng tùy chỉnh cài đặt bàn phím với phần mềm miễn phí này, mặc dù nó không có tính năng Phím nóng.

Những bóng ma thay đổi hàng đầu trên diễn đàn phim 4

Giao diện của phần mềm này cũng rất giống bàn phím thông thường. Nó rất dễ sử dụng và hiểu ngay cả đối với người mới. Nó sẽ cho phép bạn thay thế chức năng của một phím, cũng như tạo các bố cục bàn phím khác nhau theo yêu cầu của bạn. Hơn nữa, bạn cũng có thể quay lại bàn phím thực chỉ với một cú nhấp chuột.

– Tải xuống MapKeyboard nơi đây.

5. Key Remapper

Key Remapper của ATNSOFT là một trong những phần mềm cho phép vô hiệu hóa các phím, chuột, con lăn chuột và thậm chí chuyển đổi chức năng của chúng. Về cơ bản, nó giúp bạn sửa đổi chức năng của các phím. Ví dụ: bạn có thể chuyển đổi phím Shift ở bên trái và phím Caps Lock và các cặp phím khác.

Những ảo ảnh thay đổi hàng đầu trên bảng phim 5

Nó cũng cho phép bạn thay thế một số phím hoặc nút chuột hoặc bằng một bộ phím hoặc nút chuột khác. Bạn thậm chí có thể chặn các phím, nút chuột hoặc con lăn trên chuột. Không chỉ vậy, Key Remapper còn giới hạn các chức năng chặn và chuyển đổi ký tự đối với một số chương trình nhất định. Bạn cũng có thể tạo và thay đổi bộ khóa cực kỳ nhanh chóng.

– Tải xuống Key Remapper nơi đây.

6. AutoHotkey

AutoHotkey khá khác biệt so với các phần mềm khác. Nó là một ứng dụng hiệu quả và dễ dàng truy cập. Nó cho phép bạn gán các phím nóng cho bàn phím và chuột, chuyển đổi các ký tự trên bàn phím và thậm chí tự động hoán đổi. Phần mềm này cũng giúp tạo hotkey một cách rất đơn giản.

Những bóng ma thay đổi hàng đầu trên diễn đàn phim 6

AutoHotkey là phần mềm mã nguồn mở và miễn phí đi kèm với ngôn ngữ lập trình dành riêng cho Windows giúp bạn tạo các tập lệnh từ đơn giản đến phức tạp cho mọi loại công việc. Nó cũng cung cấp cho bạn sự linh hoạt để tự động hóa các tác vụ trên máy tính để bàn. Phần mềm này với cú pháp đơn giản sẽ giúp bạn tập trung vào công việc hơn là khía cạnh kỹ thuật.

– Tải xuống AutoHotkey nơi đây.

https://tip.edu.vn/top-phan-mem-chuyen-doi-ky-tu-tren-ban-phim-55573n.aspx
Trong khi rất nhiều người hài lòng với cấu trúc bàn phím thông thường, những người khác luôn muốn tạo ra sự khác biệt. Nếu bạn là một trong số họ, hãy thử phần mềm Tip.edu.vn.vn Được giới thiệu ở trên, chắc chắn bạn sẽ có một trải nghiệm mới hoàn hảo hơn với chiếc máy tính vốn đã quá quen thuộc của mình. Ngoài ra, để đánh máy thành thạo bằng 10 ngón, bạn không nên bỏ qua top phần mềm luyện gõ 10 ngón nơi đây.

Các từ khóa liên quan:

bộ chuyển đổi ảo hàng đầu trên bảng phim

.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Top Đánh Giá

Leave a comment