Chia sẻ những tip thiết thực

TOP game giúp bạn vừa xả stress, vừa giữ dáng đẹp

0

Chơi và tiếp tục duy trì một cơ thể khỏe mạnh và cân đối, bạn có tin được không? Những trò chơi dưới đây sẽ giúp bạn vừa chơi vừa rèn luyện sức khỏe.

TOP trò chơi tập thể dục hay nhất

Hầu hết các trò chơi điện tử không yêu cầu nhiều hoạt động thể chất. Vì vậy, nếu chơi trong thời gian dài rất dễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Tuy nhiên, điều đó sẽ không xảy ra khi bạn chơi những trò chơi kết hợp tập thể dục dưới đây. Những game xả stress cho PC sau đây sẽ khiến bạn bật dậy khỏi ghế và tận hưởng những niềm vui thú vị khi tập thể dục.

TOP game tập thể dục hay và hiệu quả

  • Ring Adventure (Nintendo Switch)
  • Dance Dance Revolution / StepMania (PS2 / PC)
  • Quyền anh vật lý (Nintendo Switch)
  • Chỉ cần nhảy
  • Đánh bại Sabre (VR)

Ring Adventure (Nintendo Switch)

Nintendo không phải là cái tên xa lạ trong thể loại game thể dục, đặc biệt là Ring Fit Adventure. Hãng đã khéo léo đưa vào các bài tập ở mỗi cấp độ chơi. Chỉ cần gắn điều khiển từ xa Joy Con vào Ring-Con (vòng Pilates), gắn phần còn lại vào dây đeo chân và sẵn sàng mọi thứ bạn cần.

Trò chơi này thuộc thể loại RPG với lối chơi gần với “người chạy vô tận” qua nhiều cấp độ và chiến đấu chống lại kẻ thù bằng cách thực hiện nhiều động tác thể lực khác nhau. Các bài tập khác nhau giữa các vùng và bao gồm các bài tập cho cánh tay, chân và cơ bụng. Bạn sẽ mở khóa nhiều cuộc tập trận hơn khi bạn di chuyển với khả năng tấn công và nhắm mục tiêu vào kẻ thù trước mặt bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải chọn bài tập phù hợp nhất để đánh bại kẻ thù mà bạn đang đối mặt và sau đó xem bạn sẽ tiêu hao năng lượng như thế nào.

Các yếu tố RPG của Ring Fit Adventure không sâu sắc, nhưng chúng đủ để khiến bạn cảm thấy như đang chơi một trò chơi hơn là tuân theo một thói quen tập thể dục hàng ngày có phần nhàm chán. Bạn có thể điều chỉnh độ khó của trò chơi theo ý muốn của mình sau mỗi màn chơi. Ngoài chế độ phiêu lưu dài, bạn cũng có thể đặt các bài tập nhanh hoặc kết hợp với Ring-Con khi làm việc khác như xem TV, nghe nhạc …

Trò chơi hiện có các bài tập để giữ dáng, bao gồm kéo căng trước và sau khi plank. Nếu có Switch, đây có thể là trò chơi tập luyện toàn thân tốt nhất cho những ai không muốn tập gym.

Dance Dance Revolution / StepMania (PS2 / PC)

Mặc dù Dance Dance Revolution (DDR) không được coi là một trò chơi thể dục, nhưng nó có thể mang đến cho bạn một buổi tập luyện tim mạch tuyệt vời. Độ khó càng cao, bạn sẽ càng toát mồ hôi hột trước khi biết nó là gì.

DDR là một hiện tượng văn hóa từ những năm 2000. Về cơ bản, trò chơi yêu cầu bạn nhảy theo nhịp của một mũi tên 4 đầu. Bắt đầu đơn giản nhưng sau đó, chân bạn sẽ nhanh hơn nhờ lặp lại các bước và thực hiện nhiều động tác phức tạp. Nếu bạn có PS2, bạn có nhiều phiên bản DDR để lựa chọn. Ngược lại, nếu bạn e ngại về giá của Dance Dance Revolution thì có thể chọn StepManiaOnline.

Quyền anh vật lý (Nintendo Switch)

Một trò chơi tập thể dục khác của Nintendo. Sau khi nắm chặt bộ điều khiển Joy-Con trong lòng bàn tay và đứng ở tư thế đấm bốc, Fitness Boxing sẽ hướng dẫn bạn cách “đập hộp” theo nhịp.

Bạn sẽ tìm thấy khoảng 20 bản nhạc để thực hiện các cú móc, đâm và hơn thế nữa. Nhạc Boxing thể dục bao gồm nhiều bản cover khác nhau của các bản hit của những năm 2010. Ngoài ra, bằng cách hoàn thành khóa đào tạo hàng ngày, bạn có thể thực hiện các bài tập nhanh chóng ngay lập tức.

Chỉ cần nhảy

Just Dance được phát hành lần đầu tiên vào năm 2009. Đúng như tên gọi, đây là một trò chơi nhảy theo vũ đạo của bài hát được hiển thị trên màn hình. Bạn phải tuân thủ các bước di chuyển để thực hiện chúng một cách chính xác nếu muốn đạt điểm cao.

Trên Switch, Just Dance sử dụng con quay hồi chuyển Joy-Con để theo dõi chuyển động của bạn. Người chơi PS4 hoặc Xbox One có thể sử dụng PlayStation Camera hoặc Kinect nếu có. PS4 cũng tương thích với bộ điều khiển chuyển động PlayStation Move.

Nếu không, bạn có thể tải xuống ứng dụng Just Dance connect miễn phí và giữ cho điện thoại của bạn luôn tiện lợi khi chơi. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhảy mà không cần phải mua thêm phụ kiện.

Phóng điện: Just Dance Now dành cho Android | iOS

Đánh bại Sabre (VR)

Beat Saber là một trò chơi thể dục thực tế ảo vui nhộn. Nó được kết hợp với âm nhạc để tăng thêm phần hấp dẫn đồng thời khuyến khích người chơi chinh phục thử thách.

Trong Beat Saber, bạn sẽ sử dụng hai vũ khí giống như lightsaber và cắt xuyên qua các khối đang tới. Bạn phải đánh từng khối theo hướng xác định, điều này sẽ nhanh chóng trở thành thử thách ở tốc độ cao.

Giống như DDR, Beat Saber có thể không làm bạn mệt mỏi cho đến khi bạn đạt đến mức độ khó cao hơn. Nhưng một khi bạn bắt kịp tốc độ, bạn sẽ có được một buổi tập luyện tốt và thực sự bùng nổ theo tốc độ. Beat Saber là một trong những trò chơi VR được đánh giá cao nhất hiện có, vì vậy nó rất đáng chơi nếu bạn có tai nghe tương thích.

Nó lên Trò chơi tập thể dục hàng đầu tốt và phù hợp với mọi đối tượng. Tôi hy vọng bài viết hữu ích với bạn.

Leave a comment