Top 9 trang web được truy cập nhiều nhất thế giới

0

Chúng ta đang sống trong “kỷ nguyên Internet”, trên khắp thế giới, số lượng người sử dụng website đã tăng từ hàng triệu đến hàng tỷ. Chúng đã trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống. Có rất nhiều trang web được tạo ra để phục vụ mọi người và đây là danh sách 9 trang web được truy cập nhiều nhất trên thế giới.

Google

Google là một công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ do Larry Page và Sergey Brin thành lập. Google chuyên về Internet và các dịch vụ liên quan như điện toán đám mây, quảng cáo trực tuyến, tìm kiếm, dịch thuật, bản đồ. và phần mềm, đây cũng là trang web được truy cập nhiều nhất và phổ biến nhất trên thế giới. Các công cụ của Google cung cấp thông tin bạn muốn tìm từ khắp nơi trên thế giới. Năm 2004, Google ra mắt dịch vụ gmail trên nền web, thu hút hơn 1 tỷ người dùng (thống kê tháng 2/2016), năm 2012 ra mắt Google drive cho phép người dùng lưu trữ và chia sẻ dữ liệu. Trang web đã tồn tại 1 tỉ lượt truy cập mỗi tháng, tăng mạnh lần đầu tiên vào tháng 5 năm 2011.

Google

Facebook là một trang web được phát triển bởi Mark Zuckerberg, đây là một trang web mạng xã hội. Và hầu hết chúng ta, việc sử dụng facebook không còn quá xa lạ, bạn sẽ lập một tài khoản trên www.facebook.com, đăng ký thành viên có thể tạo hồ sơ bằng ảnh, danh sách sở thích cá nhân. thông tin cá nhân, và các thông tin liên lạc khác, sau đó bạn có thể sử dụng miễn phí các tính năng của facebook như kết bạn, gọi điện, nhắn tin, quảng cáo … thành viên Ra mắt năm 2004 và sắp tới facebook có thêm 1,3 tỷ won người dùng.

YouTube là trang web chia sẻ video lớn nhất mọi thời đại được cung cấp bởi Google, nó cung cấp tất cả các loại nội dung video như phim truyền hình dài tập, video ca nhạc, video giáo dục, v.v. YouTube cũng là trang web phổ biến và được truy cập nhiều nhất trên thế giới. Bạn có thể đăng ký một tài khoản miễn phí sau đó bạn có thể tải video của mình lên không giới hạn, bạn cũng không cần phải có tài khoản nếu không cần tải video lên thì bạn vẫn có thể xem video của người khác. Đây cũng là nơi giúp tạo video, clip TV và video blog.

Baidu

Baidu là một công ty dịch vụ web tại Trung Quốc được thành lập vào ngày 18 tháng 1 năm 2000, ngôn ngữ sử dụng chủ yếu là tiếng Trung, âm thanh và hình ảnh. Đây là một trong những trang web được truy cập nhiều nhất, cung cấp danh mục hơn 740 triệu trang web, 80 triệu hình ảnh và 10 triệu tệp đa phương tiện trên Internet. Các dịch vụ của Baidu bao gồm Baidu Map, Baidu Yun, Baidu Post Bar, Baidu News, Baidu Knows, Baidu search …

Baidu

Amazon

Amazon là một công ty thương mại điện tử đa quốc gia có trụ sở tại Hoa Kỳ. Đây là nhà bán lẻ dựa trên Internet lớn nhất trên thế giới. Amazon khởi đầu là một cửa hàng sách trực tuyến, sau đó phát triển đa dạng hóa sang các lĩnh vực khác nhau như DVD, CD, tải nhạc mp3, phần mềm máy tính, trò chơi điện tử, nhà hàng điện tử, quần áo, v.v. thực phẩm, đồ nội thất, sản phẩm làm đẹp, đồ chơi … Amazon thu hút ít nhất 130 triệu won khách truy cập vào trang web có chi nhánh tại Hoa Kỳ mỗi tháng (số liệu năm 2016).

Amazon

Wikipedia

Wikipedia là một trang web được phát triển bởi một tổ chức phi lợi nhuận, được thành lập bởi Jimmy Wales và Larry Sanger vào năm 2001. 18 tỷ won lượt xem và có 500 triệu won lượt truy cập mỗi tháng. Trang web cung cấp hầu hết mọi nội dung và kiến ​​thức theo yêu cầu của người dùng. Wikipedia có nhiều phiên bản theo từng quốc gia bao gồm các ngôn ngữ khác nhau với các phiên bản tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Trung Quốc được xếp hạng là những trang được truy cập nhiều nhất.

Wikipedia

Taobao

Taobao là một trang web mua sắm trực tuyến của Trung Quốc, được thành lập bởi tập đoàn Alibaba vào ngày 10 tháng 5 năm 2003, chợ Taobao tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán lẻ của người tiêu dùng bằng cách cung cấp nền tảng cho các doanh nghiệp nhỏ phục vụ thị trường trong và ngoài nước. Tính đến cuối năm 2010, số lượng thành viên đăng ký trên Taobao đã đạt hơn 370 triệu USD, khoảng 80% Thị trường mua sắm trực tuyến của Trung Quốc.

Taobao

Twitter là một trang mạng xã hội trực tuyến cho phép người dùng đọc, nhắn tin và cập nhật các tin nhắn nhỏ được gọi là tweet, một dạng tiểu blog. Các tin nhắn ngắn được gọi là tweet được giới hạn trong tối đa 140 ký tự sẽ được lan truyền nhanh chóng trong phạm vi yêu cầu của bạn. Được thành lập vào năm 2006, Twitter đã trở thành một hiện tượng toàn cầu. Năm 2013, nó được bình chọn là trang web có lượng người truy cập nhiều nhất. Tính đến năm 2016, có hơn 319 triệu won mọi người đang sử dụng mạng xã hội này hàng tháng.

Tencent QQ

Tencent QQ hay còn gọi là QQ, là một trang web nhắn tin được phát triển bởi một công ty Trung Quốc có tên là Tencent Holdings Limited, QQ cũng cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau, bao gồm trò chơi xã hội trực tuyến, âm nhạc, mua sắm, blog, phim, trò chuyện nhóm và công cụ tìm kiếm. Biểu tượng là một chú chim cánh cụt quàng khăn đỏ. Vào cuối tháng 6 năm 2016, có 899 triệu won tài khoản QQ đang hoạt động.

Tencent QQ